3 lưu ý khi quản trị nội dung website

Việc quản trị nội dung website thường xuyên cho website là điều cần thiết nếu bạn muốn website của mình được lên top kết quả tìm kiếm và được google đánh giá là website chất lượng. Để có nội dung hấp dẫn thì không phải là điều dễ dàng, dichvuquantriweb.com sẽ giới thiệu một số lưu ý khi viết nội dung cho website.

Xác định đối tượng của website

Mục đích chính khi viết nội dung website là thu hút người đọc, thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên để viết được những bài có nội dung hấp dẫn và kích thích khách hàng vào đọc thì nội dung đó phải đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của họ.

dichvuquantriweb 3 luu y khi quan tri noi dung website 02 3 lưu ý khi quản trị nội dung website

Xác định đối tượng của website

Chính vì vậy, những người quản trị nội dung website cần phải trả lời những câu hỏi sau đây trước khi viết bài:

  •       Khách hàng của bạn là ai?
  •       Tại sao họ đến website của bạn?
  •       Họ tìm kiếm nội dung gì từ bài viết của bạn?
  •       Họ đang cần gì?

Bạn càng có nhiều thông tin thì những nội dung bạn viết càng có giá trị và thu hút được người đọc.

Mục tiêu khi viết nội dung

Mục tiêu khi viết nội dung là gì? Tăng lượng traffic, tăng lượng chuyển đổi thành khách hàng? Mục đích là tạo sự quan tâm của mọi người tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp?

dichvuquantriweb 3 luu y khi quan tri noi dung website 03 3 lưu ý khi quản trị nội dung website

Mục tiêu khi viết nội dung

  •       Nếu mục đích là muốn xây dựng một website cung cấp nội dung thông tin để mọi người hiểu và biết đến lĩnh vực ngành nghề của bạn thì khi quản trị nội dung website sẽ phải viết rất nhiều bài hướng dẫn cho người mới vào nghề.
  •       Nếu muốn bán một sản phẩm, dịch vụ nào đó và muốn tăng lượng traffic tới website để họ biết bạn làm về cái gì, sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh thì cần viết những nội dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ
  •       Nếu mục tiêu là tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, tối ưu với công cụ tìm kiếm thì bài viết cần nêu bật từ khóa và đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng.

Với mỗi mục đích khác nhau, người quản trị nội dung website sẽ có những cách viết khác nhau. Việc xác định rõ mục đích sẽ giúp định hướng nội dung rõ ràng và viết bài dễ dàng hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, hàng triệu đối thủ cùng ngành nghề thì bạn không thể bỏ qua việc tối ưu trên các công cụ tìm kiếm. Người dùng sẽ tìm đến website của bạn với một số cụm từ khóa nhất định và Google sẽ hiện ra kết quả của những website liên quan đến từ khóa đó.

Như vậy, công cụ tìm kiếm sẽ xác định từ khóa để xác định nội dung website của bạn có liên quan tới từ khóa mà người dùng tìm kiếm hay không. Vì thế, bài viết của bạn phải có từ khóa và phân bổ chúng một cách hợp lý.

dichvuquantriweb 3 luu y khi quan tri noi dung website 04 3 lưu ý khi quản trị nội dung website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến hình ảnh, video, mô tả…để hỗ trợ việc SEO tốt nhất!

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm về quản trị nội dung website, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí!