5 cách mua nhà đất nhanh chóng mà đảm bảo an toàn

Hầu hết hiện nay ai cũng mong muốn tìm mua nhà đất ưng ý vừa đảm bảo chất lượng mà mức giá lại phải chăng. Tuy nhiên, với thị trường bất động sản nhộn nhịp như hiện nay thì khó có thể tránh khỏi những cạm bẫy, rủi ro khi mua nhà đất. Vậy nên, trong bài viết sau đây sẽ chỉ cách săn nhà giá rẻ ưng ý nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. 

RN SEO T10 15 5 cách mua nhà đất nhanh chóng mà đảm bảo an toàn

Săn nhà đất giá rẻ từ nguồn thông tin uy tín

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin để bạn có thể tìm mua nhà dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo việc mua nhà diễn ra an toàn, thành công thì nên lựa chọn nguồn thông tin uy tín. Bạn có thể tìm nguồn thông tin từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp, môi giới BĐS,…

Đặc biệt, hiện nay có nhiều trang web chuyên về bất động sản trực tuyến để hỗ trợ mọi người tìm nhà, với công cụ lọc thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. 

Mua nhà đất giá rẻ dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đến giá

Đây là một trong những bí kíp săn nhà giá rẻ mà không phải ai cũng biết. Với việc xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến giá một căn nhà sẽ giúp bạn lựa chọn được căn nhà phù hợp và dễ dàng thương lượng giá hơn. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mà bạn cần phải quan tâm.

dia gioi hanh chinh 15628089409031410325577 crop 1562808949073453843544 5 cách mua nhà đất nhanh chóng mà đảm bảo an toàn

– Vị trí

Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng đến giá rất nhiều. Đối với những dự án tại khu đông dân cư, trung tâm thành phố,… thì chắc chắn mức giá sẽ rất cao. Còn đối với những khu vực ngoại thành, tỉnh lẻ thì mức giá cũng sẽ thấp hơn.

– Tính pháp lý dự án

Ngoài việc chú trọng đến việc làm sao để mua được nhà giá rẻ, thì mọi người cũng cần chú ý đến tính pháp lý của căn hộ. Mọi người không nên mua nhà chung sổ đỏ, mua nhà qua giấy tay…Đồng thời, nên xác minh kỹ các thông tin giấy tờ liên quan đến ngôi nhà để đảm bảo tính an toàn khi mua nhà.
– Yếu tố kinh tế – xã hội

Môi trường sống cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn về mặt lâu dài. Vậy nên, hãy ưu tiên lựa chọn khu vực có an ninh tốt, vệ sinh sạch sẽ…Đồng thời, mọi người cũng cần phải định hướng được khu vực muốn sinh sống có tiềm năng phát triển lâu dài hay không?

luu y mua nha dat cu 5 cách mua nhà đất nhanh chóng mà đảm bảo an toàn

– Tìm hiểu, so sánh nhiều thông tin về giá nhà đất
Giá cả thị trường nhà đất hiện nay gặp rất nhiều biến động nên mức giá luôn có sự thay đổi. Vậy nên, muốn mua được nhà giá tốt thì tất nhiên việc tìm hiểu về thông tin giá nhà đất là không thể thiếu. Vậy nên, mọi người cần phải tìm hiểu giá của loại hình bất động sản muốn đầu tư để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính của mình nhất.

Ngoài ra, nên tham khảo nhiều dự án khác nhau để có thể đưa ra nhận định và so sánh chính xác nhất về dự án phù hợp với nhu cầu của mình. Có một lưu ý quan trọng là bạn không nên tìm mua nhà khi thị trường BĐS đang xuất hiện cơn “sốt đất”.

Thay vào đó, bạn nên ưu tiên chọn mua những căn hộ đang có nhu cầu bán gấp. Có thể chủ nhà đang cần tiền nên muốn bán nhà nhanh. Đây là cơ hội giúp bạn có thể thương lượng giá bán với chủ nhà để mua được với mức giá rẻ hơn.

– Hãy mạnh dạn đàm phán và trả giá

 5 cách mua nhà đất nhanh chóng mà đảm bảo an toàn

Người xưa thường có câu “thuận mua – vừa bán”. Vậy nên, trong mua bán nhà đất cũng vậy, bạn cũng nên mạnh dạn trả giá biết đâu sẽ được chủ nhà giảm được chút ít. Bởi vì khi bán nhà, bên phía người bán thường sẽ nâng cao mức giá bán so với thực tế để mọi người có thể trả giá. Vậy nên, khi tìm hiểu được giá nhà đất thị trường để đưa ra mức giá hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn nên nắm bắt được tâm lý của người bán để dễ dàng trả giá. Ví dụ đối với chủ nhà muốn bán gấp thì bạn nên tỏ thái độ kiểu như lấp lửng, phân vân có nên mua hay không rồi mới tiến hành trả giá. Còn đối với những người chủ không muốn bán gấp thì nên tận dụng các điểm yếu của căn hộ để trả giá dễ dàng hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ để mọi người có thể tham khảo. Hy vọng dựa vào những thông tin này sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được cho mình căn hộ ưng ý nhất.

Xem thêm: “ÉP GIÁ” KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN KINH NGHIỆM CỦA NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP