5 thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn Cloud Server

Hệ thống máy chủ ảo Cloud Server giúp doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm được chi phí đầu tư mua mới, bảo trì và vận hành máy chủ ảo.

Dưới đây là những điều cần quan tâm khi lựa chọn Cloud Server:

1. CPU

CPU được xem là thông số cực kì quan trọng khi quyết định thuê máy chủ ảor. Những điều cần quan tâm là xung nhịp, số luồng. Những thông số này sẽ giúp máy chủ ảo có khả năng xử lý ổn định, nhanh. Tùy theo nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp, tổ chức mà lựa chọn số CPU cho phù hợp.

>>> Xem thêm: bán hp dl560 Gen10

2. RAM

Dung lượng RAM càng nhiều thì khả năng chạy nhiều tác vụ cùng lúc của máy chủ ảo càng cao. Khách hàng cần xem xét có bao nhiêu ứng dụng và các ứng dụng chạy trên VM cần bao nhiêu RAM để quyết định con số chính xác.

3. Stogare

Nhắc tới Storage bạn cần quan tâm tới 2 yếu tố: Dung lượng và loại Storage. Khách hàng dựa trên nhu cầu thực tế của mình để lựa chọn dung lượng Storage phù hợp, đảm bảo máy chủ ảo vận hành tốt.

Storage có 2 loại: HDD và SSD. HDD dành cho những khách hàng thông thường, còn với SSD dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng yêu cầu sự đọc ghi (in/out) lớn, nhanh, tốc độ. dụng nhanh, tốc độ. 

>>> Xem thêm: bán HP ML10 Gen9

4. Up time

Up time là thời gian duy trì hoạt động ổn định của máy chủ ảo trong suốt quá trình sử dụng. Up time càng cao càng tốt.

Up time phụ thuộc vào 3 yếu tố: Up time của hệ thống vật lý; Up time của các giải pháp; Up time của Datacenter. Hiện nay, trên thị trường, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đưa ra con số Up tim khá cao, lên tới 99,99%. Tuy nhiên, đây là một trong những “chiêu” của nhà cung cấp khi đã bỏ qua yếu tố liên quan tới Up time của Data Center. Trên thực tế, thời gian Up time dựa trên cả 3 yếu tố đó vào khoảng 99,95% đã được xem là lí tưởng.

5. Hỗ trợ kỹ thuật

Bất cứ một thiết bị, máy móc, một hệ thống nào khi vận hành đều sẽ có những vấn đề phát sinh. Do đó, khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server, bạn cần phải lưu tâm tới khả năng hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp. Yêu cầu đặt ra với một đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud Server là phải có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình, chính xác, nhanh chóng các vấn đề mà người dùng gặp phải.

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng nhất định phải quan tâm để lựa chọn được máy chủ ảo Cloud Server chất lượng, ổn định.

>>> Xem thêm: linh kiện máy chủ