Bán Cây giáng hương giá rẻ

Cây giáng hương (Cây sưa là tên gọi tại Quảng Nam), hay còn gọi là cây hương vườn, cây hương Quảng Nam.

Cây sưa (cây sưa vườn, cây giáng hương). Hiện tại còn tồn tại nhiều suy nghĩ nhầm lần giữa cây sưa, cây sưa đỏ và cây huỳnh đàn. Cây huỳnh đàn gỗ đỏ, ra hoa màu trắng, gỗ có tinh dầu thơm, lá rất giống là cây sưa (cây sưa vườn ở miền Trung). Cây sưa vườn không có giá trị như cây huỳnh đàn. Ngoài ra còn có cây sưa gỗ đỏ, tương tự như cây hương vườn nhưng gỗ không có giá trị như cây huỳnh đàn. Thông thường giá gỗ giáng hương (sưa vườn) tầm 28.000đ/kg, sưa đỏ tầm 30-50 nghìn/kg còn huỳnh đàn giá có thể lên đến vài trăm triệu/ khối có thể ngửi thấy mùi thơm trên gỗ.(Thơm theo cách gọi của dân buôn gỗ). Giá cây tùy thời điểm.

cay giang huong20 Bán Cây giáng hương giá rẻ

Riêng trong dòng cây giáng hương còn chia làm 2 loại là giáng hương lá nhỏ và giáng hương lá to.

Về cách phần biệt thì thể hiện qua lá và quả, cây giáng hương lá nhỏ có giá trị kinh tế cao hơn. Gỗ không bị cong vênh trong quá trình sử dụng, thường sử dụng làm đồ gỗ nội thất cao cấp.

Cây giáng hương lá to có quả cũng to hơn, màu vàng. Chất lượng gỗ không cao bằng giáng hương lá nhỏ. Tuy nhiên, gỗ giáng hương lá to vẫn có thể ứng dụng làm những đồ gỗ nội thất tầm trung và vừa cũng rất tốt.