Bảng giá tiền ảo cập nhật liên tiếp hôm nay ngày 04/05/2021

Bảng giá tiền ảo cập nhật liên tiếp hôm nay ngày 04/05/2021

 Bảng giá tiền ảo cập nhật liên tiếp hôm nay ngày 04/05/2021

Giới siêu giàu Mỹ sẽ đổ xô vào bitcoin để hạn chế cải thiện thuế?

Sau lúc Tổng thống Biden bắt buộc tăng cường thuế với lợi nhuận đầu cơ của những người giàu nhất, phổ quát dự đoán cho rằng các tỷ phú của Mỹ có thể đổ xô vào bitcoin.

 Bảng giá tiền ảo cập nhật liên tiếp hôm nay ngày 04/05/2021

Phổ quát người Mỹ đang lo ngại rằng những người no đủ nhất đất nước có thể tìm ra đa dạng cách để giảm thiểu bị tăng cường thuế, trong đó có cả cách là mang tiền đi đầu tư bitcoin (BTC). Tuy nhiên, phân tích của Forbes cho thấy viễn ảnh này đầy đủ là chẳng thể xảy ra.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã cho biết, ông muốn cải thiện thuế lợi nhuận đối với các người có thu nhập trên 1 triệu đô la Mỹ. Tỷ lệ cải thiện cao nhất trong dài hạn có thể gần gấp đôi, trong khoảng 20% ở hiện tại tới 39,6%.

Khi mà phần đông người Mỹ đều ko có thu nhập lên đến hàng triệu USD, cổ tức hay những khoản đầu cơ mang tới lợi nhuận khác để lo lắng về vấn đề này thì không ít quan điểm cho rằng, biết đâu những người giàu sẽ đầu tư bitcoin và tiền điện tử để trốn tránh việc trả thuế đa dạng hơn.

Xem thêm: mạng tiền ảo uy tín

LIỆU BITCOIN VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ CÓ GIÚP NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT TẠI MỸ TRÁNH TẲNG THUẾ?

Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) coi tiền điện tử như một loại bảo mật. Giống như tất cả các loại tiền tệ có thể đàm phán khác, các bạn chỉ bị thua lỗ hoặc hữu ích nhuận (và phải đóng thuế) lúc các bạn bán đi. Điều này xảy ra với đông đảo mọi người, không chỉ các triệu phú, tỷ phú. Thu nhập vốn mà các bạn nhận được từ việc bán hoặc luận bàn bitcoin cho một tài sản khác được coi là thu nhập chịu thuế.

 Bảng giá tiền ảo cập nhật liên tiếp hôm nay ngày 04/05/2021

Chỉ một nửa số người nộp thuế ở Mỹ Con số thu nhập trên 1 triệu đô la Mỹ (tính tới năm 2018). Việc dùng bitcoin để đầu cơ tài sản, hạn chế tăng cường thuế sẽ không giúp ích được gì cho họ – trừ lúc có có kết nối với những đơn vị rửa tiền ở nước ngoài – như ở Dubai chẳng hạn.

Trên thực tại, đến nay thì bitcoin vẫn có thể là một giải pháp tránh thuế, nhưng điều ấy đang trở nên cạnh tranh hơn lúc các nhà đầu tư muốn bán đi. Thí dụ, bất kỳ ai có tài khoản trên nền móng Coinbase đều sẽ nhận được tài liệu kê khai thuế cuối năm và Thống kê cho IRS, cho biết họ đã bán được bao nhiêu, thu lợi nhuận bao lăm.

Điều như vậy cũng xảy ra với những người có account Bitpay (để đổi bitcoin sang USD) đang chuyển bitcoin sang thẻ Bitpay Mastercard của họ. Đó là đàm đạo BTC lấy USD và là một giao dịch bán, phải chịu thuế lợi nhuận. Dù rằng hệ thống tính toán này thay mặt cho sàn phân phối hoặc ví lưu trữ tiền điện tử nhưng nó có cực nhiều lỗ hổng, ông Shane Brunette, giám đốc điều hành của CryptoTaxCalculator cho biết.

“Nếu các bạn đã gửi X số lượng BTC từ một đại lý phân phối sang thẻ nguồn vốn vay được tương trợ bằng tiền điện tử, thì đơn vị phát hành thẻ nguồn vốn vay ko có ý tưởng gì về cơ sở vật chất chi phí cho bitcoin. Thế nên, ví như họ nỗ lực tạo các Con số nào thì tính toán sẽ chẳng thể bảo đảm chính xác”, ông Brunette kể. &Ldquo;Ví dụ này thực thụ là phần nhỏ của một vấn đề to hơn. Bất cứ khi nào bạn chuyển tiền điện tử từ bất kỳ sàn phân phối nào, nền tảng nhận sẽ ko mách nhỏ giá sắm Việc đầu tiên của các bạn và Do đó sẽ không thể tạo Báo cáo thuế chính xác. Các bạn sẽ cần phần mềm thuế tiền điện tử để theo dõi những thương lượng của mình trên phần nhiều những nền tảng”.

Như vậy, các người sung túc hay những nhà đầu cơ bitcoin chỉ cần mua và giữ bitcoin trong ví thì họ sẽ không hề chịu thuế, cũng giống như cổ phiếu. Chỉ cổ tức bằng cổ phiếu mới bị đánh thuế vì chúng được coi là thu nhập ngay cả khi bạn đã sử dụng chúng để tậu lại rộng rãi cổ phiếu hơn.

IRS đánh thuế bitcoin trong các trường hợp: Bán BTC lấy tiền tệ pháp định; bán bitcoin để tìm một loại tiền điện tử khác; bán bitcoin để trả tiền cho một hàng hóa/dịch vụ mệnh giá USD; kiếm bitcoin dưới dạng thu nhập.

Xem thêm: trang đầu tư bitcoin uy tín

TRIỂN VẲNG BITCOIN TRONG NẲM 2021 CHO NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ NHỎ LẺ

Cách tốt nhất để các nhà đầu cơ bán buôn nghĩ và ra quyết định về bitcoin cũng như gần như những đàm phán tiền điện tử khác là hãy coi đấy như thị trường chứng khoán. Chỉ cần nhìn nhận sàn Coinbase như là đại lý phân phối điện tử mới, dogecoin là loại cổ phiếu mới mà các bạn Hi vọng sẽ tăng lên hai đô la. Nếu phần lớn những thương lượng bitcoin được sắm và bán trên Coinbase, IRS sẽ biết giá khởi điểm và giá thành, sau ấy gửi buộc phải nộp thuế.

Bà Elena Sinelnikova, tổng giám đốc và đồng sáng lập MetisDAO có hội sở tại Toronto, Canada nhận định: “Tôi biết rằng các nhà đầu tư cá voi đang tích lũy càng phổ thông BTC càng tốt khi mà những nhà đầu tư bán lẻ yếu thế hơn cả trong đầu tư và bán ra. Tuy nhiên, thực tế thì vai trò, vị thế của BTC đang ở mức thấp nhất trong 3 năm và có không ít loại tiền điện tử khác đang vượt lên. Cho nên, tốt nhất là các nhà đầu cơ nhỏ lẻ hãy ở chế độ chờ, chờ xem xu thế giá của bitcoin như thế nào. Cho dù bitcoin ko có đột phá mới thì nó vẫn là một hàng rào chống lạm phát hiệu quả”.

Những người no đủ nhất tại Mỹ có thể đang sử dụng bitcoin như một biện pháp ngừa lạm phát. Nhưng nếu như họ có động thái bán ra và thu lợi nhuận thì cứng cáp rằng, khoảng một nửa số tiền lãi đấy sẽ được nộp cho chính phủ Việc trước tiên.

Xem thêm: cách rút tiền từ binance về tài khoản ngân hàng