Bơm thủy lực bánh răng có phải là bơm bánh răng không?

Bơm thủy lực bánh răng có phải là bơm bánh răng không?

Bơm thủy lực bánh răng là gì? Bơm thủy lực bánh răng có phải là bơm bánh răng không? Bơm thủy lực bánh răng hiện nay có những loại nào? Bơm thủy lực có những ứng dụng nào? Bài viết này Vimex sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn

>>> Xem thêm: bơm trục đứng wilo

 Bơm thủy lực bánh răng có phải là bơm bánh răng không?

Trong các ngành công nghiệp thời hiện đại, để mang lại năng suất lao động cao và hiệu quả thì bạn không thể nào không sử dụng các loại máy móc. Trong đó, bơm bánh răng là một loại máy rất quen thuộc. Bơm bánh răng là một dòng bơm thể tích thường được sử dụng trong các hệ thống thủy lực có áp suất trung bình nhằm hút các chất lỏng, nhiều nhớt như adầu hay nhựa đường… Bên cạnh đó, loại máy này còn được dùng làm bơm sơ cấp trong hệ thống thủy lực có áp suất cao. Cấu tạo đơn giản, dễ tháo lắp, vận hành, chịu được quá tải trong thời gian ngắn… là những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này. Chính vì vậy, ứng dụng bơm bánh răng trong công nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành công việc với năng suất cao nhất.

>>> Xem thêm: bơm trục đứng cao áp

Tìm hiểu về bơm thủy lực bánh răng

Bơm thủy lực bánh răng là một loại bơm bánh răng đặc biệt được sử dụng chủ yếu trong hệ thống thủy lực với áp suất trung bình. Bơm thủy lực bánh răng có nhiều mức công suất khác nhau, có nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Cấu tạo bơm thủy lực bánh răng tương tự cấu tạo bơm bánh răng thông thường và nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực bánh răng cũng là nguyên lý hút nén chất lỏng, tạo chênh lệch áp suất để bơm truyền chất bơm đi.

Bơm thủy lực bánh răng không có nhiều ứng dụng như các loại bơm bánh răng thông thường, tuy nhiên bơm thủy lực bánh răng được đánh giá là dòng bơm hoạt động hiệu quả nhất hiện nay.

Bơm bánh răng ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp và ngày càng được nâng cấp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bơm bánh răng dùng để chuyển giao các lớp khác nhau của các loại dầu như dầu Diesel, dầu nhiên liệu, dầu biến thế… Bơm bánh răng cũng có thể dùng để vận chuyển hóa chất như nhựa, men, soda ăn da, chất kết dính, các loại sơn và bột, rượu… Trong lĩnh vực cung cấp dầu bôi trơn, bơm bánh răng dùng để phun dầu nhiên liệu ở áp suất cao cho các lò đốt và lò hơi.

Để được tư vấn lựa chọn, sử dụng bơm thủy lực bánh răng và các loại bơm bánh răng khác vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196.

 Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:khi nào thì dùng bơm màng