Cách dự đoán xu hướng giá trong giao dịch tiền điện tử

phân tích thị trường là một khâu rất quan yếu đối với các nhà thương lượng tại các sàn tiền ảo uy tín nhất việt nam khi bước vào thị trường tiền điện tử. Phân tích thị trường sẽ giúp những trader có thể đưa ra quyết định đàm phán tại thời điểm tốt nhất để tìm, bán hoặc giữ tiền điện tử. Với sự lớn mạnh của kỹ thuật, các loại hình phân tích ngày càng trở thành dễ tiếp cận và dễ tiến hành hơn cho những trader. Có ba loại phân tích chính trong thị trường: phân tích kỹ thuật, phân tách đơn thuần và phân tích tâm lý.

3 cách giúp phân tách thị trường tiền điện tử

phân tách kỹ thuật can hệ đến việc phát hiện những khuynh hướng Thống kê dựa trên lịch sử hoạt động, rà soát tính biến động của giá và các chỉ số quan yếu khác, chẳng hạn như khối lượng giao dịch. Các nhà phân tích nói chung có ý kiến rằng giá sẽ đi lại theo thiên hướng và theo một chu trình lặp đi lặp lại. Và họ dùng dữ liệu của mình để dự đoán liệu giá sẽ cải thiện hay giảm trong thời gian sắp tới. Tuy thế, dự báo khuynh hướng giá cũng giống như dự đoán thời tiết, sẽ có lúc đúng khi sai.

phân tích đơn thuần có một cách tiếp cận khác so với phân tách phương pháp. Thay vì theo dõi và dự báo giá sẽ đi theo hướng nào, những người sử dụng biện pháp phân tích đơn thuần sẽ coi xét những yếu tố kích thích các Báo cáo, chả hạn như nền kinh tế của một công ty, một đất nước hay cách thức tổ chức đang được điều hành để trong khoảng đấy xác định giá trị tài sản. Thí dụ, họ sẽ đọc những dữ liệu tài chính, Thống kê kinh tế hay tin tức thị trường để từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư vào sản phẩm tài chính đó hay không. Với kiểu phân tích này, nó sẽ loại bỏ cảm xúc khỏi thời kỳ và tuân theo triết lý rằng thị trường có thể đã Tìm hiểu thấp hoặc Đánh giá quá cao một giá trị tiền điện tử nào đấy, và cuối cùng sẽ dẫn đến một sự điều chỉnh giá.

phân tích tâm lý cho thấy những nhà thương lượng đưa ra các quyết định và cách đầu tư tiền ảo hiệu quả dựa vào các người có ảnh hướng tới sự chuyển động về giá của thị phần, gồm những nhà báo, người sử dụng, các nhà phát ngôn có tầm ảnh hưởng lớn,…Và các khuynh hướng bán ra hàng loạt hay đổ xô sắm vào, xu thế tăng cường giá hay giảm giá vẫn có thể dự báo được ví như những trader có thể Đánh giá được tâm lý của người tiêu dùng. Tuy nhiên, các phân tách về tâm lý không hề khi nào cũng miêu tả một cách chuẩn xác và toàn diện diễn biến của thị trường.

phân tích công nghệ dựa trên biểu đồ nến

những biểu đồ mà bạn thường thấy trong phân tích giá trên những đại lý phân phối tiền điện tử được gọi là biểu đồ nến. Trên thực tại, khi tiến hành phân tách công nghệ, các bạn sẽ muốn xem giá đang di chuyển như thế nào trong sườn thời gian ngày, tuần hoặc tháng.

Biểu đồ nến cho phép bạn theo dõi các thông báo liên quan tới giá của một loại tiền điện tử nào đấy một cách gần như và chi tiết như sự nghiêng ngả của giá trong suốt một phiên thương lượng và so sánh sự chuyển di giá của phiên thương lượng đấy với các phiên thương lượng khác trong một khoảng thời gian dài.

Nhờ vào hình dáng của cây nến mà các trader có thể Quan sát được chi tiết các thông báo về giá trong một phiên thương lượng. Hình dạng của nến giống như một cục pin dọc với thân ở giữa và hai bóng trên và dưới.

 Cách dự đoán xu hướng giá trong giao dịch tiền điện tử

Trong một phiên đàm phán, khi giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa, nến sẽ có màu xanh. Tuyến phố mỏng ở phía dưới thân nến biểu hiện mức giá thấp nhất được ghi nhận trong phiên đàm phán, trong khi tuyến phố mỏng trên thân nến miêu tả chi phí cao nhất đã mang tới. Phần đáy thân nến chính là giá mở cửa, cho biết tài sản được đàm phán với chi phí bao nhiêu khi thị trường mở ra, khi mà phần đỉnh của thân nến hình chữ nhật minh họa giá đóng cửa.

trong khi đấy, khi giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa, nến chuyển sang màu đỏ. Nguyên tắc để đọc biểu đồ như nhau: tuyến đường mỏng ở phía trên cho thấy giá tiền cao nhất trong phiên giao dịch và tuyến đường mỏng ở phía dưới cho thấy mức thấp nhất. Thân nến minh họa giá mở cửa ở đỉnh của thân nến và giá đóng cửa ở đáy thân nến.

Biểu đồ nến cho phép những nhà thương lượng theo dõi giá của tiền điện tử biến động như thế nào trong phiên đàm phán, gồm những giá cao nhất, giá thấp nhất, giá đóng cửa và giá mở cửa.

tham khảo thêm tại sao tiền ảo tăng giá

áp dụng của mô phỏng nến trong đàm phán tiền điện tử

một số mô hình trong biểu đồ nến có thể giúp các nhà thương lượng tận dụng cơ hội kiếm lời.

mô phỏng nến hammer (cây búa) thường có một trục đường dài ở phía dưới, điều này cho thấy giá đã giảm mạnh trước khi nghỉ dưỡng khiến cho giá đóng cửa cao hơn. Thông thường, mô phỏng nến hammer biểu đạt rằng tiền điện tử đã được bán rộng rãi trong phiên thương lượng, tuy nhiên sức ép trong khoảng các bạn đã khiến giá cải thiện trở lại.

mô phỏng này là mẫu đảo chiều khá rộng rãi và quan trọng, nó thường xảy ra vào cuối thiên hướng giảm và báo hiệu một khuynh hướng cải thiện có thể quay trở lại.

mô hình nến Shooting star có hình trạng tương đối giống với mô hình Hammer đảo ngược nhưng xảy ra trong một bối cảnh khác. Nó thường xảy ra ở cuối thiên hướng cải thiện giá và báo hiệu một xu hướng giảm giá có thể xảy ra.

mô phỏng nến Hanging man cũng rất có lợi cho các nhà đàm phán lúc thị trường bắt đầu suy yếu. Mô hình này xuất hiện ở cuối xu hướng tăng cường giá và báo hiệu thiên hướng giảm giá sẽ có thể xảy ra.

 Cách dự đoán xu hướng giá trong giao dịch tiền điện tử

khi đọc biểu đồ nến, điều quan yếu là đạt được cái nhìn ngắn hạn cũng như tầm nhìn dài hạn, kết hợp thực hiện các giải pháp để bảo kê vốn trong những tình huống thị trường biến động. Để bảo kê vốn, các nhà giao dịch được khuyên nên dùng mức giới hạn lỗ hoặc lệnh giới hạn – ngừng (tự động bán một tài sản khi giá đạt được mức xác định trước).

những công nghệ rộng rãi nhất được sử dụng trong phân tích phương pháp

tất cả những nhà phân tích đang phấn đấu sắm ra cách để dự đoán thiên hướng giá.

Một trong những phương pháp phổ thông nhất là sử dụng đường thiên hướng (trend lines). Khi giá liên tục xuất hiện những đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ, những trader có thể dự đoán về một khuynh hướng cải thiện giá sẽ tiếp tục trong thời gian tới hoặc khi giá tạo ra các đáy mới thấp hơn đáy cũ, báo hiệu thiên hướng giảm giá sẽ tiếp diễn. Các con phố xu hướng nên được dùng kết hợp với phân tách hình trạng của biểu đồ nến, để từ đó xác định khả năng tiếp tục hoặc kết thúc của một thiên hướng, cho phép những nhà thương lượng đưa ra quyết định thương lượng của mình.

Không chỉ có vậy, trục đường làng nhàng động (moving average) cũng là một trong các chiến lược được phổ thông trader sử dụng. Chỉ báo này liên quan tới việc theo dõi giá của một tài sản tiền điện tử trong một khoảng thời kì nhất thiết, đó có thể là 1 tuần, 10 ngày, 30 ngày hoặc hơn, tùy thuộc vào chiến lược thương lượng của bạn. Thường nhật, tuyến phố làng nhàng động trong khuông thời gian ngắn sẽ được sử dụng kết hợp với con đường nhàng nhàng động trong sườn thời gian dài để mua ra xu thế giá mới và cho phép các nhà thương lượng nắm bắt mức lớn mạnh trong khoảng thời kì cách đây không lâu.