CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON

BẬT MÍ CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON

hương vị cafe đặc trưng của quán và vẻ ngoài trang trí quán chính là hai yếu tố thành phần không thể thiếu để giữ chân người sử dụng và thu hút các người dùng tiềm năng. Trong đó, để làm ra được một hương vị cà phê thơm đó chính là nghệ thuật của mỗi cá nhân làm ra. Thế bí quyết để xây dựng một ly cà phê có hương vị ngon là như thế nào? Sau đây là toàn bộ các sự hiểu biết sâu rộng chia sẻ cách pha cà phê ngon mà người sử dụng không nên bỏ qua!

Cà phê như là đại diện tự hào của nước ta với hơn 90 triệu người dùng cà phê. Với cách từ đầu một buổi sáng bằng một ly cà phê thơm ngon, đó chính là điều luật sống, mang đến tinh thần tỉnh táo và thanh thãn cho người sử dụng thưởng thức cà phê. Vậy bí quyết có thể Hình thành mùi vị tuyệt vời này cần rất nhiều yếu tố thành phần khác nhau.

hiểu thấu đúng về cách chọn nguyên liệu

từ đầu cũng là bước yếu tố quyết định bình chọn đến ưu điểm vượt trội thành phẩm cũng như tinh túy của cà phê. Được xem như chìa khóa để quyết định cách xay hạt như thế nào. Vì vậy, cần đặc biệt chú trọng chọn lọc nguyên liệu để tránh xung đột đến tinh túy của ly cà phê, cũng như sức khỏe của người dùng uống.

Trên thị trường giữa vô vàn mùi vị pha trộn trong một ly cà phê, đặc trưng để có thể phê bình ra được dòng cà phê nguyên chất, không pha thêm tạp chất và phụ gia như:

 1.          Bột cà phê chìm lâu trong nước ở nhiệt độ thường
 2.          Màu nước cà phê có màu nâu nhạt, không sánh đặc
 3.            Bột cà phê có mùi thơm dịu
 4.            Mùi vị đắng dịu, chua thanh

Nước sạch, một thành phần mọi người thường nghĩ nó không quan trọng và không cần thiết, nhưng nó ảnh hưởng một phần đến chất lượng và mùi thơm của cà phê. Luôn bảo đảm sử dụng nguồn nước sạch, nước trong thùng hoặc bồn chứa để đun cà phê. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng ly cà phê được xây dựng và chịu trách nhiệm sức khỏe cho người dùng.

 CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON

Cách sao tẩm cà phê thơm ngon

quy trình tẩm cà phê là một trong những yếu tố chọn lọc để phức tạp hương vị cũng như ưu điểm vượt trội của hạt cà phê. Kỹ thuật sao tẩm cà phê ở Việt Nam ngày càng được ưu chuộng trong những năm gần đây. Ngoài ra, ở các nước khác hướng về dùng cà phê tẩm cũng rất sử dụng rộng rãi. Trong bài viết này, sẽ chỉ rõ các bước quy trình sao tẩm cà phê thơm ngon với hương vị đặc sắc.

1. Giới thiệu  

Trong thực tế, để xây dựng ra được một mẻ rang xay cà phê thành công, ta cần rất nhiều thành phần như: cà phê nguyên liệu, kĩ thuật rang xay, bảo quản, pha chế,… Trong đó, bước thực hiện rang tẩm cà phê được xem một trong những yếu tố then chốt không thể thiếu nhất đến hương vị. Để tạo ra một mùi thơm đặc sắc, cần phải có sự pha trộn giữa cà phê với một số nguyên liệu khác như bơ thực vật, muối, đường, rượu,… cùng hòa lẫn vào nhau quyện lại làm một. Tẩm rang cà phê chính là để tích lũy bồi tụ hương vị thêm phần đậm đà và tạo vị giác quyến luyến cho người sử dụng.

2. chu trình sao tẩm cà phê thơm ngon, hấp dẫn mà đơn giản

Có khá nhiều công thức sao tẩm không giống nhau để tạo ra nhiều hương vị khác biệt cho hạt cà phê. Vì thế, sau đây người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 công thức tẩm thông thường cho cà phê được liệt kê như:

Cách 1: Sao tẩm bằng hộp kín

chu trình sao tẩm bằng cách này chỉ trong phạm vi 3 bước đơn giản. Đây được xem là công thức sao tẩm cà phê phổ biến nhất được nhiều người dùng vận dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Cần chuẩn bị Cẩn trọng quyết định loại hạt cà phê ưu điểm vượt trội với hương vị tùy theo gout.
 • Chuẩn bị loại “hương vị sao tẩm” đặc trưng muốn trộn với vị cà phê như: mùi quế, mùi cam, mùi van-ni, mùi quýt,…
 • Chuẩn bị các loại yếu tố thành phần khác như: hộp kín có nắp, vải mùng

Rang cà phê

 • Cho chảo rang cà phê nóng lên
 • Để lửa vừa phải sau khi đã cho hạt cà phê vào. Lưu ý phải lượt bỏ các hạt hư
 • Liên tục đảo đũa chờ hạt chuyển màu từ màu nâu nhạt đến đậm rồi màu nâu sẫm và đen.
 • Sau đó, tắt bếp, để hạt cà phê ra nơi thoáng mát và làm nguội.

Tiến hành sao tẩm cà phê

 • Dùng vải mùng bọc hương vị sao tẩm
 • Cho túi hương vị vào đáy hộp kín
 • Cho mẻ cà phê vừa rang vào hộp
 • Cuối cùng, đậy nắp thật kín và bảo quản nơi khô ráo.
 • Sau khoảng 24h

Cách 2: Sao tẩm trực tiếp với công thức chuẩn

Quy trình tẩm cà phê

 • Làm nguội cà phê khoảng chừng 3-4 phút
 • Dùng hỗn hợp rượu – muối để sao tẩm.

Sau đó, tẩm nước đường cát trắng để giữ hương thơm lâu hơn

Cuối cùng, tẩm bơ thực vật hay các nguyên liệu khác để tạo ra hương thơm đặc trưng cho sản phẩm

Sau khi đã tẩm cà phê, quy trình tiếp theo đó chính là ủ cà phê. người dùng phải chịu trách nhiệm thời gian ủ trong khoảng từ 5 đến 10 tiếng. Và phải đóng kín, tránh không khí vào bên trong xung đột đến ưu điểm vượt trội của mẻ rang.

Bước cuối cùng chính là đóng gói. Lưu ý cần chú ý đến chu trình này để tránh không khí lọt vào bên trong vì sẽ làm xung đột hương thơm cà phê.

Để đạt hương vị và tinh túy tốt nhất, thời gian sử dụng hạt cà phê tẩm trong vòng 1 tháng.

Mỗi loại hạt cà phê nguyên chất đều có một mùi vị đặc sắc riêng, được Hình thành từ các loại giống không giống nhau với trên mỗi loại đất khí hậu đối ngược. Vì thế tùy thuộc vào giới hạn, cảm nhận và yếu tố thành phần kinh nghiệm trong chu trình tẩm cà phê, mà cà phê sẽ có mùi vị đối ngược.

Trên đây là chia sẻ về bước thực hiện sao tẩm cà phê có tinh túy ngon. Hy vọng đã duy trì cho các người sử dụng những bí quyết bổ ích để có được những loại cà phê đậm đà với các chất phụ gia an toàn.

Ngoài ra, chúng tôi còn duy trì các loại dụng cụ pha cà phê như: máy pha cà phê, máy xay cà phê, lưỡi xay máy, hộp đập bả cà phê, đế nén cao su, thảm chống trượt,….

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TAMAZO VIỆT NAM

Địa chi: 50/19 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0918 519 888

Email: tamazohd@gmail.com

Website: caphethuonghang.com