Cải tạo căn hộ tồi tàn, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ

Từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở chung cư sau một vài
biến cố, gia chủ quyết định mua nhà và cải tạo lại, vừa thay đổi không gian
sống, vừa thuận tiện chăm sóc mẹ về sức khỏe cũng như tinh thần.

Ngoài kết cấu còn tương đối tốt, hiện trạng ngôi nhà đã bộc lộ
nhiều hạn chế như tối, ẩm mốc ngấm từ tường hàng xóm và từ khoảng sân giếng
trời. Đồng thời, công năng không còn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hiện tại.

Gia chủ quyết định cải tạo căn nhà, giữ lại hệ khung cơ bản, thiết kế lại toàn bộ nội thất. Các
khu vực chức năng cũng được phân chia lại khoa học, hợp lý.

Tầng 1 gồm sảnh, khu
để xe, phòng khách và sân vườn thoáng đãng. Phòng khách có tầm nhìn hướng ra
sân vườn. Bộ sofa được tận dụng từ nhà cũ, gắn với nhiều kỷ niệm của các thành
viên trong gia đình.

 

Những chi tiết như ô
cửa sổ tròn, tường vôi trắng và gạch hoa gió màu ghi được gia chủ lấy cảm hứng
theo phong cách viên lâm Tô Châu – Trung Quốc.

Thiết kế nội thất trong nhà là sự kết
hợp theo tiêu chí gọn gàng, vừa đủ. Giải pháp này góp phần tiết kiệm diện tích,
tạo nhiều khoảng trống rộng rãi trong nhà và gia chủ cũng dễ dàng dọn dẹp, di
chuyển, thay đổi không gian khi cần.

 

Tầng 2 có khu vực bếp – ăn và phòng kỷ
niệm trưng bày ảnh, sách, đồ lưu niệm của các thế hệ trong gia đình.

Không gian bếp hiện
đại, thiết kế đẹp mắt với cửa sổ hình vòm cách điệu giúp lấy sáng, đón gió hiệu
quả, tránh tình trạng ám mùi trong phòng.

 

Tầng 4 là không gian
dành cho phòng ngủ master và phòng thay đồ rộng rãi.

Cây xanh trong nhà bố
trí ở nhiều khu vực, gồm lưỡi hổ, chuối cảnh, bạch mã, trầu bà,… và được lựa
chọn dựa trên các tiêu chí phù hợp với môi trường trong phòng, hấp thụ được các
khí không tốt, lá xanh, không rụng theo mùa, không cần chăm sóc nhiều.

Giếng trời hình tròn, lắp kính trong
suốt bố trí ở khu vực cầu thang xây mới tầng 5 giúp lấy sáng và lưu thông không
khí hiệu quả. Nhờ thế mà không gian trong nhà luôn thư thái.

Sau khoảng 2 tháng thi
công nội thất
, công trình được “lột xác” hoàn toàn mang đến không
gian sống thoáng đãng, làm hài lòng gia chủ trong điều kiện hạn chế về thời
gian và tài chính.