Đặc điểm cây kim phát tài

Tổng quan cây Kim Phát Tài – cây kim tiền

Mỗi một loài cây đều mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị và bí ẩn, mấy ai có thể hiểu hết về nó. Và cây Kim Phát Tài cũng vậy, nó mang đến cho chúng rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống cũng như sức khỏe.

z2208508736924 aa08d8e6cc5dd5dc3375759cf6ae27a2 Đặc điểm cây kim phát tài

Việc trồng cây cảnh ngày nay rất được mọi người ưa chuộng và yêu thích, nó không chỉ tô điểm thêm cho không gian sống của bạn mà còn mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ, sạch sẽ rất tốt cho sức khỏe. Không những thế mà có nhiều loại cây còn đem đến cho bạn những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc và bình an…Và sở hữu được hầu hết các ưu điểm vượt trội ấy cây Kim Phát Tài rất được khách hàng yêu thích và lựa chọn. Ngoài ra nó còn mang đến nhiều điều tuyệt vời hơn cho cuộc sống của bạn hãy cùng khám phá cụ thể hơn về lời cây này các bạn nhé!

Đặc điểm cây Kim Phát Tài

868 2 Đặc điểm cây kim phát tài 

Cây Kim Phát Tài hay nhiều người còn biết đến với cái tên quen thuộc là cây Kim Tiền, tên khoa học của nó là Zamioculcas zamifolia, thuộc họ thiên nam tinh. Loài cây này xuất hiện ở rất nhiều nơi đặt biệt là trong văn phòng, trên bàn làm việc…

Cây kim tiền đặc thù là loại cây có thể trồng trong nhà hay ngoài trời đều được. Bởi thân cây mọng nước giúp cây có thể tồn tại tốt trong một thời gian dài không tưới nước.

Loài cây này thường có rẽ chùm phát triển mạnh, sống lâu năm. Thân cây thuộc thân mọng nước, phình to phần gốc. Trên thực tế loài cây này không có thân chính, hầu hết là mầm nảy mạnh hình thành thân, do đó mà  các bạn đều thấy cây Kim Phát Tài phát triển thành bụi. Lá của loại cây này thuộc lá kép có hình dạng to giống đồng tiền, cuống lá thường ngắn, tán cân đối. Đặc biệt phiến lá loài cây này thường có màu xanh thẫm, sáng bóng vô cùng cuốn hút. Cây Kim Phát Tài thường có tuổi thọ từ 2 – 3 năm trong thời gian đó nếu được chăm sóc tốt nó sẽ sinh nhánh nhiều, đem lại những lợi ích vượt trội cho gia chủ cũng như mọi người xung quanh.