Đặc sản Việt Nam- Món quà lý tưởng biếu bạn ngoại quốc

Người nước ngoài thích thực phẩm khô Việt Nam gần như đều bị ấn tượng bởi hương vị hấp dẫn, đặc biệt khác hẳn với các món ăn âu mỹ, đồ ăn nhanh hay đồ tươi sống ở đất nước họ. Hương vị đó vừa mang nét đặc biệt vùng miền vừa đại diện cho nền ẩm thực Việt, nhất là thực phẩm khô từ hải sản đến trái cây, quen thuộc bình dị là thế nhưng qua nhiều công đoạn chế biến tẩm ướp đã thành món ngon quyến rũ.

TÔM KHÔ CÀ MAU

tom kho cu kieu 2 Đặc sản Việt Nam  Món quà lý tưởng biếu bạn ngoại quốc

Hải sản khô lừng danh nhất Việt Nam trước nhất phải đề cập đến tôm khô Cà Mau. Con tôm tép bạc của đất mũi tuy nhỏ nhưng ngọt thịt, chắc nẳn chẳng kém ai. Khi chế biến thành tôm khô chẳng những vẫn giữ được hương vị như tôm tươi mà còn dai dai mềm mềm. Nhâm nhi mộy con, thấy mùi thơm lan tỏa ngọt dịu từ từ, thịt không cứng không khô càng ăn càng nghiện. Do đó, món này chẳng cần chế biến hay thêm thắt gì ăn không vẫn ngon. Người nào thích cầu kỳ, thích mới lạ thì cẩn thận công thức để tạo thêm thực đơn mới lạ. Vì thế, chọn tôm khô làm quà cho người nước ngoài phải tinh ý và khéo.

>>>> Quà việt nam tặng khách nước ngoài: http://quabieutang.vn/qua-tang-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html

KHÔ MỰC

kho muc song doc Đặc sản Việt Nam  Món quà lý tưởng biếu bạn ngoại quốc

Con tôm khô đại diện cho vùng sông nước Nam Bộ thì con khô mực là dại diện tiêu biểu cho dải đất miền Trung nắng gió. Bởi là đại diện điển hình nên trên thị phần thực phẩm khô đâu đâu cũng có mặt chúng. Vị của khô mực có rộng rãi điểm tương đồng tôm khô: thịt rất ngọt, mùi rất thơm, có độ dai mềm vừa phải. Cứ thử cầm một bịch khô mực đi ngang qua hay nướng khô ở nơi nào đó là phát hiện ra ngay.

Người nước ngoài không thích mùi hôi, hay món ăn có mùi nồng nhưng với khô mực thì lại khác. Không những thích mà còn bị kích thích, bị cuốn hút nhất là lúc có đĩa mực nhâm nhi cùng chai bia. Vì lẽ đó mà mỗi lần có dịp đến Việt Nam hay Việt Kiều về quê là khô mực lại được gói gém tỷ mỉ bỏ vào hành lý ký gửi đồng hành cùng họ trong chuyến đi xa.

>>>> Đặc sản việt nam khác: http://quabieutang.vn/dac-san-viet-nam-lam-qua-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html

KHÔ CÁ SẶC

kho ca sac ngon Đặc sản Việt Nam  Món quà lý tưởng biếu bạn ngoại quốc

Cá sặc là loại cá phổ biến ở thôn dã, chủ yếu sinh sống ở ao hồ kênh rạch và không có trị giá kinh tế. Bên cạnh đó, lúc người dân chế biến thành khô thì vị mặn của muối vị ngọt của cá đồng lại hòa quyện vào nhau trở thành thứ nguyên liệu chính của nhiều món ăn ngon: khô cá sặcchiên, gỏi xoài khô cá sặc,…

KHÔ BÒ

kho bo Đặc sản Việt Nam  Món quà lý tưởng biếu bạn ngoại quốc

Phải công nhận, khô bò là món ngon phổ biến của mọi tầng lớp mọi hoàn cảnh. Từ công nhân cho đến công chức ai cũng nếm thử, từ ngoài đường cho đến trong nhà đâu đâu cũng có mặt. Vừa ăn vặt vừa món nhậu vừa đãi tiệc. Song quan trọng hơn cả là hương vị quá đặc sắc, quá tuyệt với của sợi khô bò.

Khô bò ngon ngoài mùi ngũ vị hương còn mùi thơm từ bò. Vị cay dịu chứ không đến mức sộc mũi, gắt miệng. Sợi thịt không quá cứng quá dai cũng không quá mềm, các thớ dài nguyên đều đặn đẹp mắt, không vỡ vụn và đàn hồi đủ độ để đến lúc ăn có thể tách thành sợi và nhấm nháp. Món này vừa mà chọn làm quà tặng các dịp lễ tết thì quá hợp lý, ai ai cũng thích. Nên, người nước ngoài đến Việt Nam hay Việt Kiều xa quê đều không quên chọn mua một ít để dành ăn chơi.

Để xem thêm các đặc sản Việt Nam khác, mời bạn tham khảo tại: http://quabieutang.vn