Đến Sapa vào tháng 9 để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu

Có thể nói, Sapa vào tháng 9 như thước phim chậm có thể ghi lại khoảnh khắc vô cùng quý giá của đất trời vùng Tây Bắc. Bạn có thể gói ghém các đồ đạc làm cho chuyến du lịch tới thị trấn mù sương vào ngày cuối của tháng 9, được leo tới tỉnh Fansipan, Ô Quy Hồ, dạo quanh thửa ruộng bậc thang đã lấm tấm trĩu quả gợi mở mùa thu đã đến.

Đến Sapa ngắm ruộng vàng ruộm

 Đến Sapa vào tháng 9 để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu

Vào tháng 9 chính là thời điểm tuyệt vời cho ai muốn đi lên Tây Bắc nhằm lưu lại thước phim đẹp của núi trời do ở đây chính là độ chuyển màu của các thửa ruộng bậc thang vàng ruộm từ xanh chuyển dần sang màu vàng ruộm và chuẩn bị cho mùa vụ thu hoạch vào tháng 10 và tháng 11. Khu ruộng bậc thang tại Sapa đã được tạp chí trên thế giới Travel and Leisure công nhận là một trong top 7 thửa ruộng đẹp và kỳ vĩ nhất ở châu Á.

Người dân ở Sapa ví von các hình ảnh bậc thang lúa ở nơi đây xếp tầng và rộng cao ngút, tưởng như đứng dưới chạm tay tới tận trời. Trong thời điểm tronng năm, thửa ruộng bậc thang khoác trên mình màu sắc thiên nhiên khác nhau. Vào lúc xanh mượt, lúc lại vàng ruộm rồi vàng óng ngạt ngào mùi hương lúa chín. Bạn có thể dạo chơi và chiêm ngưỡng cánh đồng lúa vào tháng 9, khách du lịch dễ dàng tham quan khu chợ phiên – 1 trong các nét văn hóa của người dân tộc miền núi Tây Bắc.

Đến Sapa chinh phục Fansipan

 Đến Sapa vào tháng 9 để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu

Fansipan là nóc nhà Đông Dương, nóc nhà Việt Nam bởi nơi đây chính là đỉnh núi có độ cao nhất trên cả nước. Fansipan là điểm hẹn vô cùng lý tưởng của các nhà leo núi và phượt thủ với sự đam mê chinh phục, khám phá thử thách do mình đặt ra. Có rất nhiều con đường để chinh phục đỉnh Fansipan và đỉnh đèo Trạm Tôn chính là một trong những cách được phượt thủ chọn lựa nhiều nhất. Việc leo núi thú vị và hấp dẫn nhất nếu như bạn đi 2 ngày và vào dịp cuối tuần hoặc trong những ngày lễ.

Đến Sapa tới đèo Ô Quy Hồ

 Đến Sapa vào tháng 9 để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu

Đây là tứ đại đỉnh đèo nhằm khơi gợi những ham muốn khám phá và chinh phục của các phượt thủ hay tín đồ mê du lịch. Đến Sapa, quả thật là thiếu sót nếu như bạn chưa ghé thăm Ô Quy Hồ. Đỉnh đèo này là rảnh giới tự nhiên nhằm phân chia 2 tỉnh Lai châu và Lào Cai. Con đèo với khúc cua gấp và ngoằn nghèo vẫn chinh phục các bước chân của lữ khách muốn trải nghiệm và thử thách.

Nếu bạn chưa biết đi đâu vào tháng 9 này, bạn hãy đến Sapa và cảm nhận vẻ đẹp khi mùa thu tới nhé.