Dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến Fdrive – FPT

FDrive là giải pháp lưu trữ , đồng bộ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến cho tất cả mọi người từ các cá nhân, các doanh nghiệp lớn do FPT Telecom xây dựng. Fdrive xây dựng dựa trên nền tảng là phần mềm mã nguồn mở NEXTCLOUD, đây là nền tảng mã nguồn uy tin trên thế giới .

FDrive được vận hành và quản lý bởi đội ngũ kỹ sư IT trình độ cao của FPT giúp dịch vụ Fdrive luôn vận hành ổn định 24/24. Và các dữ liệu của Fdrive được lưu tại các máy chủ đặt tại Data Center chuẩn Tier III của FPT. Là nơi an toàn nhất cho dữ liệu của bạn.

Tính năng của Fdrive

Lưu trữ  chia sẻ dữ liệu trên nền tảng Cloud  :

Fdrive giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu trên Cloud FPT thay vì phải sử dụng File Server. Truy cập vào dữ liệu mọi lúc mọi nơi , chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Phân quyền, chia sẻ tài nguyên

Doanh nghiệp có thể phân quyền sử dụng và chia sẻ tài nguyên Fdrive cho nhân viên các bộ phận trong công ty. Giúp tất cả các dữ liệu của công ty bạn được lưu trữ và sử dụng một cách tập trung, hiệu quả , giảm thiểu sai sót, tiết kiệm thời gian chia sẻ dữ liệu  .

Tính năng bảo mật:

Với Fdrive, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ qua 2 lớp, 1 lớp của Fdrive , và 1 lớp của DC FPT, giúp ngăn cản các mối đe dọa như Virus, mã độc,vv. Ngoài ra với Fdrive, khi là Admin, bạn có quyền khóa các file mà mình muốn, chỉ mình bạn mới có quyền xem, giúp dữ liệu được bảo mật.

Đồng bộ hóa:

Với Fdrive, Khi bạn  tải dữ liệu từ 1 thiết bị bất kỳ được kết nối Fdrive, thì lập tức dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị khác cùng cài tài khoản Fdrive đó. dữ liệu có thể được truy cập từ tất cả các thiết bị như PC, laptop, mobile. Việc đồng bộ hóa dữ liệu giúp bạn khỏi phải mất thời gian để gửi dữ liệu cho đồng nghiệp hay nhân viên. Tất cả chỉ cần lên Fdrive và dùng.

Khả năng mở rộng:

Dung lượng lưu trữ không giới hạn, có thể mở rộng ngay khi có nhu cầu mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống, Nếu như với chiếc máy tính tại công ty, bạn sẽ mất rất nhiều chi phí như  Thuê IT, mua máy tính mới,cài đặt hệ thống, sửa chữa thiết bị, vv, và các rủi ro chập cháy, mất dữ liệu, Virus mà bạn không ngờ tới. Với Fdrive công việc rất đơn giản : chỉ cần báo gia hạn và dung lượng của bạn sẽ được cấp thêm.

Phục hồi dữ liệu bị mất :

Fdrive giúp loại bỏ nguy cơ mất dữ liệu quan trọng, ngay cả khi người dùng lỡ xóa cũng có thể phục hồi lại dữ liệu.

Thông tin chi tiết: https://fpttech.net/fdrive-la-gi-tim-hieu-ve-fdrive/