Điều kiện cần và đủ để đi du học Nhật hiệu quả

Câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm khi quyết đi du học Nhật Bản chính là điều kiện cần và đủ đi du học Nhật là gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Điều kiện tài chính đi du học Nhật

Để đi du học Nhật, nhất là trong trường hợp đi du học tự túc thì bạn cần chuẩn bị tài chính đầy đủ. Tùy vào từng trường, chương trình học mà bạn chọn lựa thì sẽ có điều kiện tài chính khác nhau. Chi phí đi du học Nhật cần chuẩn bị sẽ bao gồm có chi phí hồ sơ, thi năng lực tiếng Nhật, dịch thuật, vé máy bay, học phí cho năm đầu, phí ở cho 3 – 6 tháng đầu tại Nhật Bản.

Điều kiện có liên quan tới trình độ tiếng Nhật

Bên cạnh thời gian học ở trường Nhật Bản, bạn sẽ tự phải sinh hoạt. Vì thế, trình độ tiếng Nhật sẽ cần thiết giúp bạn sinh hoạt dễ dàng. Với những người chưa có bằng tiếng Nhật, bạn vẫn có thể tham gia và đăng ký đi du học Nhật, nếu như giấy chứng nhận học tới 150 giờ tiếng Nhật ở trường Nhật Ngữ tại Việt Nam.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để có thể đáp ứng được điều kiện đi du học Nhật Bản

Giấy tờ chuẩn bị gồm có:

  • Đơn xin học
  • Chứng chỉ khóa học mà bạn tham gia
  • Bảng điểm ghi kết quả học tập ở Việt Nam
  • Giấy chứng nhận được năng lực tài chính
  • Thư giới thiệu từ đơn vị, cơ quan có thẩm quyền.
  • Giấy khám sức khỏe
  • Kết quả phỏng vấn
  • Hồ sơ có liên quan tới người bảo lãnh
  • Lệ phí nộp đơn
  • Kết quả kiểm tra tại các nước sở tại

Độ tuổi phù hợp để đi du học Nhật Bản

Những người trên 18 tuổi, tốt nghiệp trường THPT ở Việt Nam hoặc những người có trình độ tương đương với cấp bậc THPT 12 năm tại nước ngoài.

Việc đi du học ở Nhật Bản là không giới hạn đối với độ tuổi người đi du học. Bạn có thể đăng ký đi du học Nhật ít nhất phải tốt nghiệp THPT. Với những bạn đã tốt nghiệp trường Đại học/Cao đẳng, đó sẽ là lợi thế. Với những người trên 30 tuổi, nếu chứng minh quá trình học tập, làm việc xuyên suốt, không gián đoạn trong thời gian 6 tháng tới 1 năm thì có thể làm hồ sơ xin đi du học Nhật.

Đủ điều kiện đi du học Nhật rồi, khi nào mới nhận được kết quả?

Theo thông tin, sở nhập cảnh Nhật Bản thông báo cùng với việc gửi giấy phép nhập cảnh vào Nhật cho trường học trước 2 tháng của từng kỳ nhập học. Nếu nhập học tháng 1, tháng 12 bạn sẽ nhận được giấy báo nhập học, nhập học tháng 4, tháng 2 sẽ nhận được, nhập học tháng 7, tháng 5 sẽ nhận được …

Bên cạnh điều kiện ở trên, bạn cần phải đáp ứng điều kiện sức khỏe, có nhân thân tốt, chưa từng xin thị thực đi du học ở Nhật Bản.

Đối với các trường học lớn, có chất lượng giảng dạy và uy tín tại Nhật thì có 4 đợt tuyển sinh/năm vào tháng 1, 4, 7 và 10. Nên các bạn cần cân nhắc để chuẩn bị thật tốt cho quyết định đi du học Nhật Bản của mình.

Nguồn internet