Độ Led cho xe bị từ chối đăng kiểm

Kiên quyết từ chối đăng kiểm Việt Nam đối với những phương tiện có lắp thêm thiết bị điện, các trường hợp gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước, phía sau không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất“. Văn bản đưa ra như lời cảnh tỉnh rõ ràng, khiến nhiều chủ xe phải ngậm đắng nuốt cay khi cùng chia sẻ về vấn đề này.

do led cho xe chu xe bi tu choi dang kiem viet nam Độ Led cho xe bị từ chối đăng kiểm

Độ led cho xe, chủ xe bị từ chối đăng kiểm Việt Nam thẳng thừng

Nhiều chủ xe vẫn bất chấp dù biết rằng sẽ bị từ chối kiểm định Việt Nam

Xu hướng độ Led cho xế yếu ngày càng nhận được sự ưu ái từ phía khách hàng trẻ tuổi. Song việc trang bị phụ kiện cho phương tiện này cần phải cẩn trọng hơn. Đã có rất nhiều trường hợp xe bị từ chối đăng kiểm Việt Nam do lắp đặt phụ kiện ô tô không đúng thiết kế.

Ngày nay, chẳng mấy khó khăn khi chúng ta bắt gặp những chiếc xe ô tô được “độ Led” hoặc gắn thêm đèn trợ sáng đi lại trên đường phố. Đặc điểm của những loại đèn này là bóng LED, HID, Xenon có ánh sáng chói, cường độ lớn hơn 5 đến 6 lần so với loại bóng Halogen thường thấy trên xe nguyên bản.

Tôi thường thấy ở các dòng xe tải, xe container, xe khách giường nằm có gắn thêm đèn Led phía trước cabin. Khi họ bóp còi, hay bật công tắc xin đường đồng nghĩa đèn Led sẽ nháy, gây nguy hiểm không nhỏ đến sự an toàn của xe đang đi chiều ngược lại. Anh Nam chia sẻ.

Kiên quyết từ chối đăng kiểm Việt Nam khi chủ xe tự ý lắp thêm các thiết bị chiếu sáng

“Cục Đăng kiểm ô tô Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thực hiện đúng các quy định trong công tác kiểm định: Kiên quyết từ chối đăng kiểm đối với những phương tiện có lắp thêm thiết bị điện, các trường hợp gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước, phía sau không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm ô tô Việt Nam cũng yêu cầu phòng Chất lượng xe cơ giới, trung tâm thử nghiệm xe cơ giới phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hệ thống đèn chiếu sáng cho các trung tâm đăng kiểm khi có yêu cầu.”

kien quyet tu choi dang kiem viet nam khi chu xe tu y lap them thiet bi chieu sang Độ Led cho xe bị từ chối đăng kiểm

Kiên quyết từ chối đăng kiểm Việt Nam khi chủ xe tự ý lắp thêm thiết bị chiếu sáng

Xuất phát của nội dung do Cục đăng kiểm Việt Nam đưa ra là do trong thời gian vừa qua có quá nhiều các xe có lắp thêm các loại đèn trợ sáng (LED BAR) có cường độ ánh sáng cao gây chói mắt cho người đi ngược chiều, mất an toàn trong khi tham gia giao thông.

Với các chủng loại đèn LED BAR hiện nay, ánh sáng sẽ tạo ra trên một diện tích rất rộng với cường độ ánh sáng mạnh. Có những thanh LED BAR có thể tạo ra mức ánh sang lên tới vài chục ngàn KCD (đơn vị đo lường mức ánh sáng trong hệ thống kiểm định). Đây là mức sáng rất lớn có thể gây mù tạm thời cho bất cứ người nào đứng trước trong một vài giây. Nó rất nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển ngược chiều.

Vấn nạn lắp thêm các đèn thanh trợ sáng ngày càng được nhiều các chủ xe sử dụng một cách tùy tiện, tùy tiện trong cả cách lắp đặt lẫn mục đích sử dụng. Do đó công văn này được đưa ra nhằm khống chế các phương tiện lắp thêm các loại đèn trợ sáng như này.