Giới thiệu quy trình bảo dưỡng bơm định lượng

Giới thiệu quy trình bảo dưỡng bơm định lượng

Bảo dưỡng bơm định lượng là điều vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành, sử dụng hệ thống. Dưới đây, Vimex sẽ tổng hợp quy trình bảo dưỡng máy bơm định lượng sao cho hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí. Mời bạn đọc theo dõi.

>>> Xem thêm: ưu điểm của bơm trục đứng

 Giới thiệu quy trình bảo dưỡng bơm định lượng

Tra dầu và loại dầu bôi trơn

Tháo nút tra dầu ở trên vỏ bơm và tra dầu bôi trơn vào.

Trước khi khởi động

Trước khi khởi động bơm cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

·         Trước khi khởi động phải đảm bảo rằng bệ đỡ của bơm phải phẳng và chắc chắn. Không lắp đặt bơm trực tiếp lên nền bê tông

·         Cố định bơm vào bệ đỡ bằng bulong tại đế bơm

·         Đảm bảo rằng van của bơm phải thẳng góc với mặt đất

·         Trước khi đấu nối ống với bơm, cần phải súc rửa ống bằng nước, đặc biệt là ở ống hút và bể hút. (Nếu không làm vệ sinh bể, đường ống trước khi khởi động thì bơm sẽ bị tắc vì hút phải rác như vảy hàn, đất cát,…)

·         Đường ống phải có bộ đỡ riêng để tránh lực căng trên đầu bơm. Do đó, ngoài việc bệ đỡ, bơm cần phải có một khung đỡ cho cả ống hút và đẩy.

·         Cần kiểm tra kỹ đầu nối ống hay đầu bích đã kín khít chưa. Nếu không khí lọt được vào ống thì sẽ ảnh hưởng đến việc mồi bơm.

>>> Xem thêm: bơm trục đứng saer

Khởi động bơm

Thực hiện theo chỉ dẫn sau:

·         Khi bơm không hoạt động, kiểm tra dầu qua mắt dầu

·         Kiểm tra các đầu đấu nối điện, kiểm tra chiều quay động cơ (chiều chiều mũi tên ghi trên thân động cơ). Phải đảm bảo các rằng các van đóng ngắt ở đầu hút và đầu đẩy phải được mở

·         Kiểm tra xem dung dịch bơm có bị đóng rắn hoặc gây tắc trong ống không

·         Khi lần đầu khởi động, áp lực đầu đẩy càng thấp các tốt và vị trí núm điều chỉnh lưu lượng đặt ở vị trí 20%, duy trì trong 3 – 5 phút. Tăng dần lưu lượng đến giá trị lớn nhất, sau đó đặt áp lực đến áp lực làm việc của bơm.

·         Trong quá trình vận hành ban đầu của bơm, cần kiểm tra áp lực đầu đẩy bằng đồng hồ đo áp, giá trị áp lực (dao động xung quanh điểm làm việc) không được vượt quá áp lực làm việc lớn nhất.

Công ty TNHH Vimex chuyên cung cấp các dòng máy bơm công nghiệp và máy bơm chuyên dụng. Các sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại nên đảm bảo chất lượng tốt, tuổi thọ lâu dài, hiệu suất sử dụng tốt nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ tới hotline 0989775196 để được tư vấn hỗ trợ mua hàng. 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm trục vít seepex