Giới thiệu ứng dụng của bơm định lượng

Giới thiệu ứng dụng của bơm định lượng

Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều loại bơm định lượng trên thị trường đem lại sự lựa chọn cho khách hàng có nhu cầu. Các sản phẩm bơm định lượng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

>>> Xem thêm: hướng dẫn lắp máy bơm tăng áp

Máy bơm định lượng cũng tương tự như các dòng máy bơm khác có nhiều ứng dụng và mỗi dòng máy bơm có những ứng dụng khác nhau.

Bơm định lượng có nhiều ứng dụng điển hình mà các dòng máy bơm khác không có.

Vậy ứng dụng của bơm định lượng là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 Giới thiệu ứng dụng của bơm định lượng

Ứng dụng của bơm định lượng

Máy bơm định lượng là dòng máy bơm công nghiệp có ứng dụng định lượng lưu lượng chất lỏng và có thể điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong quá trình bơm. Bơm định lượng là dòng máy bơm có thể sử dụng với nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Các ứng dụng của bơm định lượng được thể hiện trong hầu hết các ngành công nghiệp và đậc biệt là ngành xử lý nước, xử lý nước thải, ngành công nghiệp hóa chất, các ngành công nghiệp hóa chất trong cuộc sống hiện đại.

Bơm định lượng cũng có nhiều model khác nhau với nhiều vật liệu bơm khác nhau phù hợp với từng chất bơm khác nhau cho người sử dụng lựa chọn.

Người sử dụng có thể sử dụng bơm định lượng với những nhu cầu mà các máy bơm khác không có:

          Định lượng hóa chất làm sạch nước

          Định lượng hóa chất nghien cứu khoa học

          Định lượng hóa chất rửa bể bơi

          Địnhlượng hóa chất sản xuất phân bón

          Địnhlượng hóa chất pha hỗn hợp

          Định lượng hóa chất dung dịch

Trước đây, Oxy già đã được sản xuất công nghiệp bằng cách thủy phân của peroxydisulfate amoni, tiếp theo là sự thủy phân của peroxydisulfate ((SO4)2)2− được tạo ra sau khi điện phân.

>>> Xem thêm: máy bơm trục đứng đa tầng cánh

(NH4)2S2O4 + 2 H2O → H2O2 + 2 (NH4)HSO4

Ngày nay Oxy già được sản xuất gần như duy nhất chỉ bằng sự tự ôxi hóa của 2-etyl-9,10-đihiđrôxyanthracen thành 2-etylanthraquinon và hiđrô perôxít sử dụng ôxy từ không khí. Dẫn xuất anthraquinon sau đó được chiết ra khỏi hỗn hợp và được khử ngược trở lại thành hợp chất đihiđrôxy bằng khí hiđrô với chất xúc tác kim loại. Phương trình tổng quan của quá trình này được đơn giản hóa như sau (dễ nhầm lẫn):

Nhiệt độ sôi của Oxy gia – H2O2 được xác định vào khoảng 150,2oC, tuy nhiên trong thực tế Hydrogen peroxide sẽ trải qua phân hủy nhiệt và có khả năng gây nổ ở nhiệt độ này. Nó có thể được chưng cất một cách an toàn dưới áp suất thấp thông qua một loạt các kỹ thuật chính xác.

H2 + O2 → H2O2

Tuy nhiên tính kinh tế của công nghệ này phụ thuộc vào tính hiệu quả của quá trình tái chế quinon cũng như quá trình chiết dung dịch và của chất xúc tác cho quá trình hiđrô hóa.

Năm 1994, sản lượng toàn thế giới của H2O2 là khoảng 1,9 triệu tấn, phần lớn trong chúng có nồng độ 70% hoặc thấp hơn.

Và nhiều ứng dụng tuyệt vời cụ thể khác khách hàng vui lòng liên hệ với vimex để được tư vấn hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề nhé!

Hotline: 0989.775.196

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm màng bơm mực in