Học thiết kế nội thất giỏi cần những yếu tố gì?

Rất nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành nội thất và có ý định trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhưng còn có những băn khoăn về quá trình học tập. Hãy tìm hiểu ngay những yếu tố cần thiết để học giỏi thiết kế nội thất và trở thành một nhà thiết kế tài năng.
Người học thiết kế nội thất cần có sự đam mê và nỗ lực
Thiết kế nội thất không phải là ngành học đơn giản do có nhiều yêu cầu về kiến thức mỹ thuật, kỹ thuật và thi công thực tế. Người học cần phải có sự đam mê với học thiết kế nội thất và thực sự nỗ lực chăm chỉ để nắm giữ những kiến thức và vận dụng vào thực tế. Đây là yếu tố quan trọng để bạn thành công khi học tập bất kỳ lĩnh vực nào. Hàng năm có rất nhiều người học thiết kế nội thất nhưng nếu thiếu đi quyết tâm nỗ lực học tập thì bạn sẽ không thể hoàn thành được việc học và không cạnh tranh được với những nhà thiết kế khác.
Học sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế nội thất
Nghề thiết kế nội thất hiện nay không yêu cầu nhà thiết kế phải có trình độ vẽ quá cao do đã có những phần mềm thiết kế nội thất trên máy tính trợ giúp cho quá trình dựng một sản phẩm thiết kế nội thất. Nhà thiết kế rất cần phải học để hiểu và thành thạo các phần mềm thiết kế như học phần mềm 3Dsmax, Vray, Autocad, Photoshop,… để vẽ được hình ảnh công trình phù hợp nhu cầu khách hàng và trình bày bản vẽ 2D để bên thi công hiểu và hòa thiện theo ý tưởng ban đầu.
Học thiết kế nội thất cần phải được thực hành thực tế
Không có nhà thiết kế nào chỉ xem lý thuyết sách vở mà có thể trở thành nhà thiết kế giỏi. Muốn học thiết kế nội thất giỏi thì bạn phải được trải qua quá trình thực hành dựng công trình thiết kế, hiểu được quá trình thi công, cách tạo ra các sản phẩm nội thất. Những điều này chỉ những công ty nội thất, các xưởng nội thất mới có thể chỉ dẫn cho bạn mà không được học trong các trường dạy lý thuyết.
Những yếu tố này đều có tại Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Trung tâm AWE. Xuất phát điểm từ công ty thiết kế nội thất, trung tâm AWE hiểu rõ quá trình làm nghề thiết kế nội thất trong thực tế là như thế nào từ đó đưa ra chương trình học hợp lý kết hợp cả lý thuyết và thực hành. Người học trong khoảng thời gian 8 tháng sẽ được học cả về phần mềm, lý thuyết về thiết kế nội thất và tự tay thiết kế sản phẩm thực tế. Học viên sẽ được thực hành tại công ty thiết kế nội thất để khi tốt nghiệp có kinh nghiệm tương đương nhà thiết kế đã làm việc 2 năm.