Hướng dẫn quản trị website hiệu quả năm 2021

Website không chỉ là nền tảng marketing online chủ lực của rất nhiều doanh nghiệp mà còn giúp xây dựng hình tượng thương hiệu cho các doanh nghiệp đó. Do đó việc quản trị website vô cùng quan trọng để website hoạt động tốt và hiệu quả. Vậy quản trị website như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng dichvuquantriweb.com tìm hiểu ngay nhé!

Cập nhật giao diện website

Các nhân viên quản trị website phải luôn đảm bảo giao diện website thân thiện với người dùng, dù họ sử dụng trình duyệt nào, thiết bị nào đi chăng nữa. Bên cạnh đó, việc cập nhật giao diện website cũng vô cùng quan trọng. Bạn không thể giữ giao diện website kể từ khi thiết kế cho mãi về sau được. Website cần được chỉnh sửa, đổi mới theo thời gian, phù hợp với xu hướng và kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.

dichvuquantriweb Huong dan quan tri website hieu qua nam 2021 02 Hướng dẫn quản trị website hiệu quả năm 2021

Cập nhật giao diện website

Không chỉ đóng góp thiết kế website, người quản trị website còn thường xuyên xem xét tình trạng và xử lý các lỗi hình ảnh, internal/external link, table, code web,… Những lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến giao diện website mà còn cản trở trải nghiệm của người dùng.

Lập kế hoạch nội dung định kỳ

Nếu bạn là người quản trị website hay quản trị nội dung thì “Content is King” là quan niệm chưa bao giờ lỗi thời.

dichvuquantriweb Huong dan quan tri website hieu qua nam 2021 03 Hướng dẫn quản trị website hiệu quả năm 2021

Lập kế hoạch nội dung định kỳ

 

Công cụ tìm kiếm Google luôn nhắc nhở về việc update nội dung liên tục để tạo thông tin mới có giá trị. Do đó, là một nhà quản trị website, bạn cần nắm rõ nội dung hiện tại của website. Từ đó đưa ra kế hoạch tạo mới, tối ưu sao cho phù hợp.

Khi triển khai nội dung website, bạn cần lưu ý nhất quán thể hiện sứ mệnh doanh nghiệp, triết lý kinh doanh. Đồng thời làm nổi bật được thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ đến người đọc.

Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Bên cạnh nội dung, website cũng cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác để có thể đạt thứ hạng tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm, đặc biệt là Google.

dichvuquantriweb Huong dan quan tri website hieu qua nam 2021 04 Hướng dẫn quản trị website hiệu quả năm 2021

Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Vì vậy người quản trị website bắt buộc phải nắm được các kiến thức cơ bản về SEO. Để từ đó, có thể trao đổi làm việc với SEOer giúp lên kế hoạch tối ưu website.

Quản lý đường truyền hosting, sao lưu dữ liệu

dichvuquantriweb Huong dan quan tri website hieu qua nam 2021 05 Hướng dẫn quản trị website hiệu quả năm 2021

Quản lý đường truyền hosting, sao lưu dữ liệu

Khi quản trị website, bạn cần đảm bảo đường truyền hosting hoạt động bình thường. Ngoài ra, cần tiến hành sao lưu dữ liệu của website thường xuyên. Việc này giúp đề phòng trường hợp hosting gặp sự cố nghiêm trọng. Từ đó sẽ có phương án phục hồi về sau.

Đánh giá hiệu quả quản trị website

Không chỉ riêng làm quản trị website mà bất kỳ công việc nào cũng cần có bước này để tự đánh giá hiệu quả làm việc. Những việc làm tốt cần phát huy và những việc chưa tốt cần khắc phục để có thể tối ưu website tốt hơn, thu hút người dùng.

dichvuquantriweb Huong dan quan tri website hieu qua nam 2021 06 Hướng dẫn quản trị website hiệu quả năm 2021

Đánh giá hiệu quả quản trị website

Nếu bạn không tự tin tự thực hiện việc quản trị website thì có thể tham khảo dịch vụ quản trị website của dichvuquantriweb.com. Chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối!