Inox ống nhập khẩu và những ứng dụng trong đời sống, công nghiệp

Không còn quá xa lạ khi nói đến từ “inox” bởi nó đã trở thành vật liệu đỗi quen thuộc đối với bất kì ai. Thế nhưng, để hiểu bản chất của inox và đơn vị phân phối inox uy tín, chất lượng thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loại thép không gỉ này thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Nguồn gốc, lịch sử của loại vật liệu inox

Không phải tự nhiên mà inox ra đời cùng những đơn vị phân phối inox trên thị trường. Cũng không phải chỉ một vài năm trở lại đây, inox mới xuất hiện mà nó đã xuất hiện từ rất lâu, từ trước Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Thế nhưng đến nay, inox mới được sử dụng rộng rãi. So với các nước phát triển phương Tây, ống inox Việt Nam xuất hiện muộn hơn và sử dụng rộng rãi như bây giờ. Đầu tiên, inox ra đời bởi một công ty Đức có tên là Krupp khi đã thêm thành phần Niken vào thép để cho việc gia công trở nên dễ dàng hơn, hạn chế ăn mòn. Sau đó, đến thế kỉ 20, một chuyên gia người Anh tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hơn loại inox này, đó là inox như ngày nay.

phanphoiinox 2 Inox ống nhập khẩu và những ứng dụng trong đời sống, công nghiệp

Chuyên gia này đã cho thêm 2 thành phần rất quan trọng là Crom và Biken khiến thép chống gỉ có khả năng chống mòn cực tốt, hạn chế han gỉ. Trải qua nhiều năm phát triển và hoàn thiện, inox ngày nay có hàng trăm mẫu mã, tem mác với những tính chất nổi bật và ưu điểm riêng. Điển hình là một số inox thông dụng: inox 201, inox 304, inox 316,…

Những ứng dụng của inox

inox 13 Inox ống nhập khẩu và những ứng dụng trong đời sống, công nghiệp

Với những tính năng nổi trội, thép không gỉ được ứng dụng cả trong đời sống lẫn công nghiệp. Cụ thể, inox có rất nhiều điểm nổi bật so với loại thép đen như:

  • Có khả năng chống han gỉ, bào mòn tốt
  • Không có từ tính
  • Thẩm mỹ, sáng bóng, dễ dàng lau rửa, vệ sinh
  • Tuổi thọ cao

Từ những cái kéo, cái dao,… nhỏ xinh trong căn bếp hay những chậu rửa và ống,… cũng được làm từ inox. Bởi lẽ trong môi trường nước và nhiệt độ cao, ống inox có tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với ống thép đen hay ống nhựa. Những chiếc bàn, chiếc ghế, hàng rào hay tay vịn cầu thang,… tất cả cũng có thể làm từ những thanh, những tấm và những ống inox.

Đặc biệt, trong ngành công nghiệp nhẹ, ống inox lại càng khẳng định được vai trò của mình bởi nó được ứng dụng trong những đường ống dẫn nước, thực phẩm,…

inox 10 Inox ống nhập khẩu và những ứng dụng trong đời sống, công nghiệp

Inox Việt Nam tự hào là đơn vị phân phối inox hàng đầu, chuyên cung cấp các loại inox nhập khẩu chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng nguồn hàng dự trữ lớn, chúng tôi cam kết đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng cả về chất lượng lẫn số lượng. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc truy cập website: https://phanphoiinox.com/ nhé!