Kinh hoàng những vụ spa không phép tiêm filler gây biến chứng, tàn phế suốt đời

(VietnamDaily) – Mong muốn đẹp hơn, nhiều chị em không ngại chi tiền để tiêm filler (chất làm đầy). Thế nhưng, thay vì tới các cơ sở y tế có uy tín, nhiều người lại tìm đến các spa không phép, để rồi phải gánh hậu quả khủng khiếp.
Có một điểm chung đối với những trường hợp biến chứng kinh hoàng sau khi tiêm filler là các nạn nhân đều tìm đến các spa không có giấy phép hoạt động và đều do những người không có tay nghề thực hiện. Tại các cơ sở spa chui bên ngoài được lắp đặt biển quảng cáo spa rất đẹp nhưng thực chất bên trong không có giấy phép hành nghề.
Mù mắt phải vì tiêm filler tại spa không phép
Liên quan đến vụ cô gái bị mù bên mắt phải sau khi tiêm filler nâng mũi, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang cho biết, chủ tiệm spa trên từng bị đình chỉ hoạt động vào tháng 3/2019.
Mới đây, chị Hoàng T. L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) phản ánh, sau khi thực hiện nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của Chu Thị Huyền (Beauty Spa Chu Huyền) địa chỉ tại Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, thì chị L. đã bị mù bên mắt phải.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết, chị Chu Thị Huyền sau khi mở một Spa có quảng cáo trên Facebook, không treo biển. Ngay sau khi nắm thông tin phía Trung tâm y tế huyện Hiệp Hoà phối hợp cùng các đơn vị chức năng có đến gia đình lập biên bản vào tháng 3/2019 đồng thời đình chỉ hoạt động.
kinh hoang nhung vu spa khong phep tiem filler gay bien chung tan phe suot doi Kinh hoàng những vụ spa không phép tiêm filler gây biến chứng, tàn phế suốt đời
“Cơ sở này sau đó chấp hành nghiêm túc không hoạt động nữa. Đúng thời điểm này thì chị Huyền sinh em bé ở nhà bố đẻ ở xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hoà ở cách đó hơn 1km. Khoảng 2 tháng sau đó chúng tôi phối hợp cùng UBND xã và huyện vào kiểm tra thì chị Huyền không làm.
Tuy nhiên, tháng 6/2019 trong lúc nghỉ sinh thì có bạn đến nhà chị Huyền chơi. Một người bạn trước đây cùng làm với chị Huyền có chị Hoàng T. L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đi cùng. Chị Huyền sau đó có khai báo là làm hộ giúp nhau chứ không lấy tiền nên dẫn đến sự việc như vậy. Phía cơ quan chức năng chúng tôi đã yêu cầu chị Huyền ngừng tất cả các hoạt động tại Spa của mình từ trước đó rồi”, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà nêu rõ.
Lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa cho biết, hiện cơ quan công an đang làm việc với chủ cơ sở làm đẹp này để xử lý vụ việc.