Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm kiếm vài trăm triệu mỗi tháng

1, Nên mở cửa hàng hay kinh doanh mỹ phẩm online?

Nên mở cửa hàng hay kinh doanh mỹ phẩm online là câu hỏi mà bất cứ ai chuẩn bị kinh doanh cũng đặt ra. Không khó để trả lời câu hỏi ấy nếu bạn xác định được mục tiêu, định hướng kinh doanh lâu dài. Nếu vốn ít, kinh doanh online sẽ là lựa chọn an toàn hơn cả. Nhưng để phát triển dài lâu, trong tay đã có nguồn vốn cố định thì việc mở cửa hàng mỹ phẩm sẽ là cơ sở để bạn phát triển kinh doanh nhanh hơn, nhiều khách hàng hơn. Lý do tại sao lại như vậy?

 • Mở cửa hàng mỹ phẩm:
  • Khách hàng có lòng tin hơn khi mình có cơ sở bán hàng
  • Có thể kinh doanh online song song cửa hàng, không bỏ lỡ bất kỳ kênh bán hàng nào
  • Có thể tiếp cận được những khách hàng không có thói quen mua sắm trực tuyến
 • Kinh doanh online mỹ phẩm
  • Có thể bán hàng trên nhiều kênh online nhưng không tiếp cận được các khách hàng ở kênh truyền thống
  • Nhiều khách hàng chưa có lòng tin với shop online do chưa tạo dựng được thương hiệu uy tín

Giữa những yếu tố về kênh bán hàng, nguồn vốn, tiềm năng kinh doanh, bạn hãy đưa ra quyết định nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm hay không. Sẽ không ai trả lời chính xác câu hỏi ấy bằng chính bạn, dựa trên thực lực mà bạn có.

2. Bán mặt hàng gì và sản phẩm mỹ phẩm nào?

Trước khi quyết định kinh doanh, chủ cửa hàng nên cân nhắc ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm như thế nào. Các sản phẩm trong ngành mỹ phẩm rất đa dạng: đồ make-up, son dưỡng, kem chống nắng, kem dưỡng da, sửa rữa mặt, mặt nạ… dòng cho nam hoặc cho nữ. Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng bạn có thể kinh doanh chuyên sâu hoặc đa dạng sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có vô số các thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước. Tuy nhiên bạn đừng bao giờ cho rằng ôm tất cả các loại thương hiệu thì sẽ thành công. Điều quan trọng là, trước khi quyết định bán loại mặt hàng, mỹ phẩm nào bạn nên khảo sát tìm hiểu các xu hướng làm đẹp chung và nhu cầu khách hàng, từ đó bạn mới có bức tranh tổng quát về thị trường.

>>> Phan mem
ban hang bmt
, Cách quản lý hàng hóa tại cửa hàng

2. Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết về mỹ phẩm

Để mở cửa và kinh doanh mỹ phẩm thành công, đòi hỏi bạn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, chuẩn bị được những tình huống có thể xảy đến trong quá trình kinh doanh. Dự kiến những hoạt động sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu doanh số kỳ vọng.

Thông thường một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết cần có những yếu tố: mục tiêu, khách hàng mục tiêu, chi phí đề xuất, kế hoạch marketing quảng cáo, phân tích các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp, kế hoạch mở rộng quy mô cửa hàng…