Kinh nghiệm lựa chọn vị trí mở nhà hàng thuận lợi

Lựa chọn vị trí mở nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu và sự thành công của việc kinh doanh nhà hàng. Vậy kinh nghiệm lựa chọn vị trí mở nhà hàng là gì ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây

thiet ke quan cafe megustas 03 Kinh nghiệm lựa chọn vị trí mở nhà hàng thuận lợi

Dựa vào đối tượng khách hàng, nguồn vốn mà bạn có thể đầu tư cho việc kinh doanh nhà hàng mà chủ đầu tư sẽ đề ra những tiêu chí khi lựa chọn nhà hàng. Thông thường, lời khuyên dành cho bạn khi hỏi về địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh đó là gần các trục đường chính, các trung tâm thương mại, trường cao đẳng, trường đại học… Một số điểm mà bạn cần lưu ý trước khi thuê mặt bằng thiết kế nhà hàng đó là:

+ Lượng bán hàng dự kiến: Nếu lượng bán hàng quá nhỏ mà việc kinh doanh của bạn lại tốn kém quá nhiều chi phí sẽ không thể giúp bạn quay vòng vốn nhanh, thậm chí còn khiến cho việc kinh doanh trở nên thua lỗ.

+ Giao thông: Một trong những tiêu chí khi lựa chọn địa điểm kinh doanh địa điểm đó có thuận lợi cho việc dừng lại của khách hàng hay không cũng là yếu tố mà bạn nên kiểm tra trước khi lựa chọn vị trí mặt bằng.

+ Đối tượng khách hàng: Quan trọng nhất khi lựa chọn vị trí mở nhà hàng đó chính là những người làm việc, học tập xung quanh đó có phải là khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới hay không.

thiet ke nha hang nhat sushi oh 19 Kinh nghiệm lựa chọn vị trí mở nhà hàng thuận lợi

+ Khả năng thanh toán tiền thuê địa điểm: Xác định được khả năng thanh toán tiền thuê hàng tháng sẽ giúp bạn có được kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh nhà hàng.

+ Gần các nhà hàng khác: Điều này có thể gây bất lợi cho việc kinh doanh vì phải cạnh tranh gay gắt với nhiều nhà hàng cùng lúc. Nhưng đồng thời, lựa chọn vị trí mở nhà hàng ở đây cũng giúp việc thu hút khách hàng trở nên dễ dàng hơn, thực khách sẽ có nhiều lựa chọn thay vì chỉ chọn một địa điểm nhất định.

+ Tìm hiểu về lịch sử địa điểm và định hướng tương lai: Trước khi thuê địa điểm, hãy tìm hiểu xem chủ nhà hàng trước đó là ai, lý do tại sao lại không thuê nữa.