Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đậm văn hóa Nhật Bản

Sự giao thoa giữa nét văn hóa Việt – Nhật không chỉ nằm ở các món ăn mang tính chất đặc trưng mà còn thể hiện ở cách xây dựng, bố trí không gian nhà hàng. Do đó một trong những yếu tố giúp thành công đối với thiết kế nhà hàng Nhật là phải mang đậm giá trị văn hóa xứ Phù Tang, khiến khách hàng cảm nhận được sự thân quen trong không gian ăn uống.

thiet ke nha hang nhat Matsu 11 Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đậm văn hóa Nhật Bản

Setup không gian nhà hàng khoa học

Để thiết kế nhà hàng Nhật Bản của bạn trở nên thu hút và lấy lòng được khách hàng hiệu quả, chủ đầu tư cần bố trí không gian khoa học, đảm bảo mọi tiêu chuẩn trong thiết kế, mang đến không gian trải nghiệm ẩm thực thoải mái và độc đáo nhất. Chủ đầu tư có thể tham khảo một số quy chuẩn dưới đây:

Khu vực lễ tân: Đây là nơi giao dịch và trao đổi, thanh toán vì thế khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản cần tạo một không gian rộng rãi, sang trọng, tiện nghi. Đồng thời bạn nên đặt khu vực này ở vị trí khách hàng dễ thấy và bạn dễ dàng quan sát nhà hàng của mình.

Khu vực ăn uống chung: Với thiết kế nhà hàng Nhật Bản, bạn có thể thiết kế khu ăn uống chung và phòng Vip, nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng khu vực ăn uống của nhà hàng Sushi phải sạch sẽ, thoáng mát và đem lại cảm giác như đang ăn trong một nhà hàng ở Nhật Bản vậy.

Khu vực bếp: Cần đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ, đảm bảo nguồn sáng đầy đủ. Có khu vực chế biến riêng, có đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp. Trong bếp cần chú ý lắp đặt hệ thống thông gió đầy đủ để đảm bảo an toàn khi chế biến, phòng ăn cần có điều hòa.

Một số lưu ý khác: Các chủ đầu tư có thể thêm phần đồng phục của nhân viên chính là kimono- trang phục truyền thống của Nhật Bản.

thiet ke nha hang nhat sushi oh 04 Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đậm văn hóa Nhật Bản

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản với chất liệu gỗ

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản mang đậm dấu ấn văn hóa xứ sở Phù Tang, chủ đầu tư nên sử dụng chất liệu gỗ trong cả thiết kế kiến trúc, nội thất cho tới những chi tiết thiết kế của nhà hàng. Điều này bắt nguồn từ suy nghĩ trong cuộc sống sinh hoạt của người Nhật, họ tin tưởng rằng, việc sống hòa hợp với thiên nhiên sẽ giúp cho cuộc sống của họ trở nên yên bình hơn, tránh được những thảm họa từ thiên nhiên khốc liệt. Việc sử dụng vật liệu gỗ cũng giúp nhà hàng tạo hiệu ứng gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Đặc biệt, gỗ tự nhiên sẽ giúp không gian trở nên sang trọng và tinh tế vô cùng.

Trang trí thiết kế nhà hàng Nhật Bản cũng vô cùng quan trọng, nó không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà còn là cách quảng bá, giới thiệu văn hóa Nhật Bản đến với khách hàng. Chủ đầu tư có thể sử dụng một vài biểu tượng của Nhật Bản để trang trí cho nhà hàng của mình như treo tranh núi Phú Sĩ, thiết kế hoa anh đào, các bộ kimono, treo tranh hoặc làm mô hình linh vật truyền thống của Nhật Bản, hãy kết hợp các nguồn sáng chính phụ một cách hiệu quả, làm tăng giá trị thẩm mỹ trong không gian, mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.