Làm sao kiểm tra dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ bảo mật sở hữu rẻ không?

Muốn đánh giá chất lượng an ninh, bảo mật của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có tốt không, chúng tôi khuyến cáo bạn buộc phải kiểm tra dựa theo các tiêu chí sau để với những kết luận chính xác, khách quan nhất.

  1. Đánh giá cơ sở hạ tầng, chứng thực đi kèm

Đánh giá chỗ đặt máy chủ an toàn hay không khởi đầu từ cơ sở hạ tầng

Khi muốn xác định một đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ có những điều kiện về an toàn, bao mật điều trước tiên bạn nên kiểm tra là chất lượng cơ sở hạ tầng của đơn vị đó như thế nào?

>>> Xem thêm: máy chủ dell t640

Trung tâm dữ liệu bắt buộc được xây dựng đạt chuẩn quốc tế, với toàn bộ những trang bị buộc phải thiết đảm bảo máy chủ vận hành tốt, duy trì tuổi thọ cao như nguồn điện ổn định, mang dự phòng, băng thông tốc độ cao, hệ thống chống sét, chống cháy hiện đại, hệ thống làm cho mát, giảm nhiệt, nhiệt độ, độ ẩm được xác định ở mức lý tưởng…

Đi kèm với các kiểm tra bằng “mắt” lúc tham quan Data Center, bạn cũng bắt buộc với những chứng chỉ về an toàn thông báo ở chỗ đặt máy chủ như ISO 27001, chứng nhận ngoại hình xây dựng Data Center đạt chuẩn quốc tế, chứng nhận hệ thống giám sát đạt chuẩn…

  1. Đánh giá hệ thống an ninh của nhà cung cấp

Ngoài yếu tố trên, bạn còn cần kiểm tra dựa vào hệ thống an ninh mạng của nhà cung cấp, kiểm tra xem nhà phân phối mang khả năng ngăn chặn được sự xâm nhập từ bên ko kể hay không.

>>> Xem thêm: máy chủ dell t440

Hệ thống mang chủ động được bảo vệ từ những cuộc tấn công bất kỳ lúc nào của DDoS, malware, hacker… không. Hệ thống an ninh, bảo mật của nhà cung cấp chỗ đặt server phải chặt chẽ, sử dụng các kỹ thuật chống virus, hacker tối tân, hệ thống giám sát 24/7.

Bên cạnh đó, nếu nhà sản xuất sẵn sàng tương trợ hệ sinh thái xung quanh máy chủ mang chất lượng tốt, giá cả logic cũng là một điểm cộng để siêu thị lựa tậu dịch vụ thấp nhất.

Lưu ý khi đánh giá vấn đề an ninh, bảo mật của nhà cung cấp cho thuê chỗ đặt máy chủ, nhà hàng phải cử các nhân viên giỏi về IT tới Data Center hay siêu thị của nhà cung cấp để tham quan, đánh giá.

Việc đánh giá được chính xác, thuận tiện, không sợ bị nhà phân phối lường đảo hoặc với những kiểm tra chủ quan, bỏ lỡ tổ chức phân phối dịch vụ chất lượng cho nhà hàng mình.

>>> Xem thêm: máy chủ dell t340