Lợi ích của chờm nóng với cơ thể, bạn sẽ bất ngờ đó

tác dụng của chờm nóng với cơ thể được chứng minh là cực tốt cho sức khỏe, tinh thần sảng khoái hơn. Đây là phương pháp trong dân gian được lưu truyền qua nhiều đời. Cùng xem qua bài viết dưới đây về công dụng của chờm nóng với cơ thể nhé

tác dụng của chờm nóng với cơ thể

Bản chất của chờm nóng là sử dụng khí nóng để lưu thông kinh mạch, ổn định khí huyết trong người, làm dương khí ổn định,… Điều này là tăng lượng lưu thông máu trong các vùng của cơ thể nhất là não bộ và chân tay. Làm cho cơ thể luôn tỉnh táo và dễ chịu, giảm đau đầu và tê bì chân tay.

 Lợi ích của chờm nóng với cơ thể, bạn sẽ bất ngờ đó

Ngày nay phương pháp chờm nóng được dùng hỗ trợ điều trị tình trạng cảm lạnh hoặc lạnh chân tay, một số bệnh liên quan tới xướp khớp như cơn đau mỏi xương cốt, đau thấp khớp, đau bụng, đầy hơi,.. Công dụng của chờm nóng với cơ thể đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Một số cách trị bằng chờm nóng phổ biến

Chườm trực tiếp: Đây là cách chờm nóng tiếp xúc trực tiếp với da thịt của bạn. Lấy nguyên liệu sẵn đã được hơ nóng hoặc làm nóng rồi chờm lên người. Nguyên liêu sử dụng rất đa dạng có thể là thảo dược hay các đồ vật thường ngày như miếng gỗ, lọ thủy tinh, cốc sứ được nung nóng.

Chờm gián tiếp: Đây cũng là cách để chờm nóng tác động vào da thịt, tuy nhiên sẽ cách 1 lớp vải hoặc 1 lớp dược liệu. Thông thường sẽ thông qua lớp dược liệu do sử dụng dược liệu sẽ dễ dàng ngấm vào da hơn giúp điều trị bệnh.

Nguyên liệu để chờm nóng dùng ra sao?

– sử dụng thuốc: Tùy vào từng bệnh sẽ sử dụng các bài thuốc riêng biệt, bạn cần làm sao để thuốc nóng liên rồi đắp vào vị trí đau nhức hoặc bộ phận bị tổn thương. Bởi vậy thuốc sẽ nhanh hơn ngấm vào da nhanh hơn.

– sử dụng tro: Đây là cách ít người biết đến, nhưng cũng là phương pháp được áp dụng trong dân gian và thực hiện đơn giản. Lấy một ít tro nóng trong bếp đem bỏ vào túi vải rồi đắp lên bộ phận cầm chờm nóng. Cách này đặt biệt thích hợp với những người bị đau bụng ngực.

_Sử dụng gừng: gừng là nguyên liệu đã không còn xa lạ gì với người Việt, ngoài dùng thêm độ đậm đà cho món ăn, thì gừng cũng được dùng trong y học. Gừng có tính nóng nên được dùng giúp hỗ trợ điều trị cảm lạnh. Rã nát gừng rồi làm nóng sau đó đắp lên vị trí chờm nóng, cơn đau sẽ giảm nhanh nhất.

Nguy%C3%AAn li%E1%BB%87u %C4%91%E1%BB%83 ch%E1%BB%9Dm n%C3%B3ng min Lợi ích của chờm nóng với cơ thể, bạn sẽ bất ngờ đó

_Củ hành: phương pháp sử dụng củ hành thực hiện rất dễ dàng. Bạn chỉ cần bóc hết phần vỏ củ hành sau đó đem lại dã nét rồi đắp vào phần đau, tránh không sử dụng cho vết thương hở. Tiếp theo lấy một vật nóng đặt lên chỗ củ hành giúp tăng công dụng.

_Chờm bằng muối: Thực hiện việc chờm bằng muối bằng cách sử dụng 1 lượng muốn làm cho nóng lên, cho vào túi vải rồi đắp lên chỗ đau. Có thể sử dụng muối trộn với những loại bột thuốc làm cho nóng lên rồi chờm, tùy vào loại thoải dược sử dụng thì cường độ cũng riêng biệt.

phương pháp nhiệt nóng trong ghế massage

Như các bạn đã biết thì việc chờm nóng dùng 1 số nguyên liệu như cây, củ, rau có tính nóng như là chất xúc tác cho việc nhấm những huyệt đạo. Vừa có công dụng kéo dãn mạch máu vừa cực tốt cho cơ thể, tăng đề kháng, giảm đau mỏi.

Giờ đây khi áp dụng công nghệ nhiệt nóng vào ghế massage, chuyên gia trong ngành đã nghiên cứu chi tiết về bản đồ sinh học ở người và tạo nên sợi liên kết nano cacbon. Hệ thống nhiệt nóng của ghế massage giá rẻ an toàn tuyệt đối và không gây kích thích với da mẫn cảm.

Ph%C6%B0%C6%A1ng ph%C3%A1p nhi%E1%BB%87t n%C3%B3ng trong gh%E1%BA%BF massage min Lợi ích của chờm nóng với cơ thể, bạn sẽ bất ngờ đó

Hệ thống nhiệt nóng có thể đạt tới 55 độ C và tia hồng ngoại xuyên qua tới 3mm trên da, tiếp giáp sâu vào cơ thể, giảm đau và ngăn ngừa viêm xương cốt. Chính vì các điều này là ghế massage với hệ thống làm nóng là sự lựa chọn số 1 của người tiêu dùng tại gia Dụng Việt. Ngay tại nhà Dụng Việt giá ghế massage và dịch vụ nâng cao khách hàng luôn đứng đầu thị trường Thời nay.

Trên đây là các công dụng của chờm nóng với cơ thể. Nếu có thắc mắc gì xin liên hệ tới Gia Dụng Việt thông qua:

555 Thụy Khuê – P. Bưởi – Q. Tây Hồ – Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86.