Lưu ý khi mới mua tủ lạnh về

Khi mới mua tủ lạnh về các gia đình không nên cắm điện ngay mà nên để khoảng 2-3 tiếng để tủ lạnh được ổn định, Việc nên làm đầu tiên là xác định chổ để hợp lý và sau đó thực hiện các bước hướng dẫn của thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng như trong bài viết dưới đây.

Tủ lạnh cần được đặt ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn, an toàn

Các đồ gia dụng như tủ lạnh, máy giặt cần phải được đặt ở các khu vực bằng phẳng, chắc chắn để đảm bảo máy vận hành ổn định không bị rung lắc hoặc nghiêng nhằm tăng tuổi thọ cho máy.

Vị trí đặt tủ lạnh cũng cần cách xa tường phía sau và hai bên hông tủ một khoảng tối thiểu 10cm, vì khi hoạt động tủ lạnh sẽ toả nhiệt.

Lưu ý không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi gần bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ.

Nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.

Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Theo kinh nghiêm của thợ sua tu lanh tai Da Nang , tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển có thể khiến một số bộ phận bị rung lắc không ổn định, vì thế, sau khi mang tủ về bạn không nên sử dụng tủ ngay. Sau khi lắp đặt tủ lạnh xong, bạn không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.

– Sau 2 tiếng, bạn cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa của tủ lạnh.

– Trong quá trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài.

– Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.