Những trường DH uy tín nằm trong top lâu đời của thế giới

Trong số đó thì nhiều trường đại học vẫn còn giữ được danh tiếng và bản sắc, bất chấp nhiều trường đại học trẻ cạnh tranh.

Trường Al Quaraouiyine ở Fez, Morocco

Trường đại học Al Quaraouiyine được thành lập năm 859, mở cửa liên tục. Đây được đánh giá là trường cấp bằng đầu tiên ở trên thế giới, được UNESCO cũng như kỷ lục Guinness đã công nhận. Hiện nay, trường đã được sáp nhập trong hệ thống trường công của Morocco từ năm 1963.

Trường Al-Azhar ở Cairo, Ai Cập

Được thành lập vào năm 970, trường đại học Al-Azhar chính là ngôi trường đại học cấp bằng đầu tiên ở Ai Cập và là trường danh giá, nổi tiếng nhất trong Hồi Giáo của dòng Sunni. Hiện nay, trường quản lý các hệ thống trường đại học của toàn quốc có tầm 2 triệu sinh viên nhằm mục đích huấn luyện các quan chức tôn giáo và truyền bá được Hồi giáo ở Ai Cập. Bên cạnh đó, trường còn được đánh giá cao về thư viện, là nơi quan trọng thứ 2 ở Ai Cập, sau thư viện quốc gia của đất nước.

Trường Bologna ở Bologna, Italy

Được thành lập vào năm 1088, trường đại học Bologna cũng là ngôi trường lâu nhất ở Italy, liên tục mở cửa tại phương Tây. Với khoảng 11 trường đại học nhỏ khác nhau, trường đại học Bologna chính là nơi khai sinh khái niệm universitas, university ở trong tiếng Anh và nơi đây được đánh giá là tiền thân toàn bộ trường đại học tiên tiếng và hiện đại tại châu Âu. Nổi tiếng bởi sự tập trung giảng dạy về văn học cổ điển, hệ thống luật dân sự, Bologna chính là nôi cho luật pháp ở châu Âu trong thời Trung đại, mang tới nền tảng đối với hệ thống luật dân sự ở châu Âu cũng như nhiều nước trên thế giới.

Trường Oxford ở Oxford, Anh

Bắt đầu giảng dạy vào năm 1096, trường Oxford luôn là hệ thống trường đại học lâu đời, danh giá nhất ở trên thế giới. Với khoảng 38 trường thành viên, trường Oxford giảng dạy hầu hết các ngành học với tầm 23.000 các sinh viên theo học tới từ nhiều quốc gia trên thế giới. Dù trường không có ngày thành lập chính thức nhưng việc giảng dạy tại trường đại học Oxford được bắt đầu vào năm 1096. Sau khi vua Henry II đưa ra luật cấm người Anh học ở trường đại học Paris, số lượng các sinh viên của trường Oxford tăng cao, khiến cho số lượng sinh viên trường Oxford tăng lên nhanh chóng. Hiện trường Oxford được công nhận là trường đại học từ năm 1231 và nhận được quyết định hoàng gia ở năm 1248. 6 trường học tiếp theo lâu đời trên thế giới là Salamanca, trường đại học Paris, trường Cambridge, trường Padua, trường Naples Federico II, trường Toulouse.

Với chia sẻ ở trên đây, các bạn có được các thông tin hữu ích, lựa chọn được ngành học phù hợp cho mình. Các bạn còn thắc mắc gì thêm về Khoa học dữ liệu, bạn có thể comment ở phía dưới.

TESOL là gì ?( Teaching English to Speakers of Other Languages) : GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CHO NGƯỜI NÓI CÁC NGÔN NGỮ KHÁC

Chứng chỉ này tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng cần thiết để dạy tiếng Anh tại một nước khác, nơi mà học sinh không phải là người bản ngữ sử dụng tiếng Anh, như Trung Quốc, Nhật Bản, hay Việt nam. Lợi ích của chứng chỉ TESOL là được sử dụng rộng rãi và đánh giá cao  trên toàn thế giới. Chứng chỉ TESOLcó 120 giờ đào tạo, và là chứng chỉ phổ biến nhất được yêu cầu ở các trường học và các trung tâm ngoại ngữ tại Việt nam. Chứng chỉ tiếng anh TESOL hiện tại đang được dạy tại AIT uy tín só 1 hiện nay. Xem học phí TESOL AIT chỉ có tại ait-tesol.edu.vn

Đăng ký khóa Bằng cấp chứng chỉ TESOL tốt nhất 

E-mail: tuvanthongtin@ait-tesol.edu.vn

Ph: 028-6660-2966

Hotline: (+84) 902800709

Địa chỉ : Lầu 4 – Sovilaco Building, Số 01 Đường Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình . TPHCM

Chi tiết đăng ký học trung tâm  tesol quốc tế uy tín