Phần thô và những lưu ý khi xây dựng phần thô!

Trước tiên các ai đã và sắp muốn xây dựng một ngôi nhà cho mình sẽ thường quan tâm tới phần thô và phần hoàn thiện. Vậy xây dựng phần thô là gì? Hãy cũng tìm hiểu về định nghĩa phần thô và những lưu ý nên nhớ lúc xây dựng phần thô nhé!

Trong xây dựng, phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống móng và hệ thống chịu lực như: khuông, cột, dầm, sàn bê tông, mái, cầu thang, bản và bậc, hệ thống bao che, trát tô,…việc hoàn tất những phần trên coi như đã hoàn thành phần thô cho công trình.

xay nha tron goi 00007 Phần thô và những lưu ý khi xây dựng phần thô!

Phần thô như bộ khung xương của con người, ngôi nhà có chắc chắn hay không, có bền hay không, những điều đó phụ thuộc rất nhiều vào phần thô. Phần thô càng tốt càng chuẩn xác thì độ bền ngôi nhà càng nâng cao, chi phí hoàn thiện càng thấp. Nhưng ít người hiểu được tầm quan trọng của phần thô, mà lại luôn quan tâm đến phần hoàn thiện. Trong thực tế nếu như phần thô được tính toán chi tiết cụ thể và chuẩn xác sẽ giúp phần hoàn thiện tiết kiệm chi phí tương đối đáng kể. Nếu như bạn chủ quan làm sơ sài, ào ào thì hậu quả sẽ cực kỳ nghiêm trọng.

 Phần thô và những lưu ý khi xây dựng phần thô!

Những công đoạn cụ thể trong phần thô

Phần thô có thể hiều ngắn gọn là phần kết cấu, kết nối các bộ phận trong ngôi nhà lại với nhau. Những công việc trong thi công phần thô bao gồm: làm ván khuôn, gia công thép, đổ bê tông, xây khối, xây gạch,… Nếu phần thô được những nhân công có tay nghề bậc cao sẽ tiết kiệm được khá đáng kể chi phí cho chủ nhà.

sua chua nha pho cai tao nang nen 00041 Phần thô và những lưu ý khi xây dựng phần thô!

Phần thô được bắt đầu từ móng nhà, tiếp đến là phần khung nhà gồm toàn bộ hệ thồng sườn thép, tường bao, tường ngăn cách kết nối các bộ phận của ngôi nhà.

Sườn nhà gồm: cột nhà( bộ phận chịu lực chính của ngôi nhà), dầm nhà, bàn sàn, tường nhà (gồm tường bao phủ và tường ngăn cách có tác dụng kết nối các bộ phận trong ngôi nhà), cầu thang kết nối những tầng với nhau.

Công việc cần lưu ý trong phần thô đó là đan thép, ghép cốt pha và đổ bê tông, một số lưu ý cho các bạn như sau:

Việc đan thép phải tiến hành nhanh chóng, đúng chuẩn kết cấu, đúng độ dài ngôi nhà tránh để lâu thép gỉ, tránh chắp nối gây yếu lúc chịu lực

Việc đầm đổ bê tông có thể làm thủ công hoặc máy đổ bê tông nhưng cần chú ý đúng tỷ lệ bê tông để đạt chuẩn tối đa, nếu như đổ bằng cát bồn cần chú ý thời gian vận chuyển không quá lâu khiến bê tông bị chết, khi đầm bê tông cần làm đều tay.

Việc rút cốt pha cũng khá quan trọng nên làm đúng thời hạn quy định tránh nóng vôi rút sớm khi bê tông chưa kết dính gây nên nứt đổ đáng tiếc.

 Phần thô và những lưu ý khi xây dựng phần thô!

Từ những điều trên mọi người có lẽ đã có một cái nhìn khác về sự quan trọng của phần thô trong ngôi nhà. Nếu phần thô không tốt, ngôi nhà bạn dù có đẹp mắt nhưng sẽ dễ bị nứt đổ, ẩn chứa sự nguy hiểm cho gia chủ.

Xem thêm: Bảng báo giá xây dựng phần thô

Công ty TNHH kiến trúc xây dựng Đại Nam

Địa Chỉ: Số 72 đường số 4, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: nhadepdainam@gmail.com

SĐT: 0931.828.858

MST: 0314891614

Trang chủ: dainam.org