Review thiết bị lưu trữ Infortrend EonStor GSe Pro 3016T

ưu điểm

Giá trị rất tốt; hiệu suất NAS & IP SAN tuyệt vời; lựa chọn cổng tài liệu đa dạng; mục tiêu lan rộng rất lớn.

điểm yếu
Chỉ có 1 bộ điều khiển đơn, single controller; chuyển đổi channel mode buộc bộ tinh chỉnh và điều khiển khởi động lại; những phần mềm NVR vẫn đang rất được cải cách và phát triển.

GSe Pro 3016T cung ứng cho các Công Ty vừa & nhỏ một dung lượng tàng trữ network lớn với giá rất hợp lý và phải chăng. Khả năng phối hợp với những Dịch Vụ Thương Mại lưu trữ đám mây giúp bổ sung cập nhật thêm mức độ hoạt bát, ngoài ra, nó hỗ trợ những chọn lựa các cổng kết nối dữ liệu hiệu quả.

dòng thiết bị tàng trữ Infortrend GSe Pro 3000 có thiết kế nhằm cung cấp một giải pháp tàng trữ đa zi năng cho những Công Ty nhỏ với mức giá cả hợp lý và phải chăng. Cùng theo với những Dịch vụ NAS & IP SAN, họ rất có thể link với hàng loạt những nhà sản xuất tàng trữ đám mây bao gồm Amazon S3, Microsoft Azure, Google Cloud & OpenStack Swift.

Khi triển khai nhận định và đánh giá, chúng tôi có trong bàn tay Model cao cấp GSe Pro 3016T, có 16 hot-swap bay bổ trợ những ổ đĩa cứng hoặc SSD LFF và SFF SATA. Chi tiêu được giảm xuống vì thiết bị có bộ tinh chỉnh và điều khiển duy nhất được cung ứng bởi CPU Xeon D-1531 vận tốc 2,2 GHz và được kết phù hợp với bộ nhớ lưu trữ cache DDR4 8GB, rất có thể tăng lên 64GB.

Bộ tinh chỉnh kèm theo với bốn cổng dữ liệu Gigabit được kết hợp và cung cấp nhiều cổng phụ optional. Hai module bay bổ trợ các host-board 2 & 4 cổng, được cho phép bạn tùy chọn từ 1GbE, 10GbE RJ-45 hoặc SFP +, 40GbE QSPF +, 8 / 16Gbps FC, 10GbE FCoE và 12Gbps SAS3.

dòng thiết bị này còn có mục tiêu lan rộng ra không nhỏ & hoàn toàn có thể cai quản tới bảy khối mở rộng JB 3060 60-bay cho tổng cộng 436 ổ đĩa. Điểm lưu ý độc tôn là các cổng mở rộng không được phối hợp sẵn trên bộ tinh chỉnh, do đó, bạn sẽ phải sử dụng module bay thứ hai để gắn SAS3 host-board.

>>> Xem thêm: bán dell R740XD

Infortrend EonStor GSe Pro 3016T: triển khai và quản lý

Để thí điểm, chúng tôi đã thiết đặt mười sáu đĩa cứng LFF SATA 2GB trong số ổ đĩa sắt kẽm kim loại chứng minh và khẳng định & liên kết cổng cai trị Gigabit chuyên dụng với network của phòng lab. Bạn có hai lựa chọn quản lý: công cụ trình bày giao diện web của riêng mình hoặc bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng EonOne free cai quản nhiều dòng thiết bị từ một giao diện.

trong cả hai tình huống, trong lần giao tiếp thứ nhất, họ sẽ Action trình hướng dẫn thiết lập căn bản chạy qua việc tạo một mảng RAID, nhóm tàng trữ và cân nặng. Chúng ta cũng có thể ánh xạ âm lượng tới các cổng dữ liệu đã chọn & được cho phép các Dịch Vụ Thương Mại dữ liệu san sẻ tệp như SMB / CIFS, FTP và NFS.

Mỗi cổng tài liệu phải được đặt tại NAS file-level hoặc cơ chế block-level iSCSI. Tuy nhiên, cần chọn lúc thấp điểm để thực hiện chuyển đổi chúng, vì việc chuyển đổi chính sách kênh buộc phải khởi động lại bộ tinh chỉnh, mất khoảng tầm ba phút.

Cùng với cả các tính năng RAID thông thường, dòng thiết bị cung cấp hàng loạt những tính năng lưu trữ tốt. Cùng theo với việc bổ trợ thin-provisioning, chúng ta có thể bổ nhiệm volume là WORM (write once read many) để truy vấn cấp độ file, đặt thời gian lưu trong thời hạn và bật cơ chế tuân hành trong đó các file không hề bị xóa trong quy trình tiến độ này.

Infortrend EonStor GSe Pro 3016T: chức năng tàng trữ

Giá bao gồm standard snapshot license hỗ trợ 64 cho từng tập & 128 cho mỗi khối hệ thống, hoàn toàn có thể tăng lên 256 và 4.096 khớp ứng. Volume snapshot rất có thể được đuổi theo nhu cầu hoặc được lên lịch để thực hiện thường xuyên cứ sau 10 phút & phục hồi dữ liệu chỉ dễ dàng là điểm chọn snapshot và gắn nó thành một ổ đĩa mới.

Volume hoàn toàn có thể được “mirror” trên cùng một dòng thiết bị vì standard license được chấp nhận bốn lần lặp trên mỗi volume và 16 trên mỗi hệ thống. Sao lưu từ xa cũng khá được hỗ trợ & hỗ trợ sao chép block-level, & những hoạt động Rsync ở cấp file-level.

các bước thao tác là một trong những công dụng tuyệt vời của bảng tinh chỉnh web vì chúng trình bày một loạt những tác vụ & chạy trình hướng dẫn để giúp xác định thông số kỹ thuật chúng. Những lựa chọn bao gồm tạo một ổ đĩa & ánh xạ nó tới LUN, thiết lập folder dùng chung, định thông số kỹ thuật sao chép âm lượng & lên lịch đồng bộ hóa thư mục.

lưu trữ đám mây rất có thể được dùng cho các hoạt động lưu trữ, phân tầng hoặc sao lưu. Khi liên kết cổng đám mây đã được tạo, bạn cũng có thể gán các khối phối kết hợp trên đám mây cho bất kể ba tác vụ nào trong những này.

>>> Xem thêm: bán hpe dl380 gen 10

Infortrend EonStor GSe Pro 3016T: những ứng dụng tàng trữ

Công cụ này cung cấp nhiều ứng dụng bổ sung bao gồm quét chống vi-rút cục bộ cộng với các sever LDAP, proxy, Syslog & VPN. Phần mềm File Explorer tải một cổng web riêng lẻ nơi người tiêu dùng hoàn toàn có thể xem những tệp và thư mục mà tài khoản của họ có quyền truy vấn và tải lên hoặc tải xuống từ chúng.

SyncCloud đồng nhất hóa những thư mục với những nhà cung cấp tàng trữ đám mây như Dropbox, Google Cloud, Microsoft Azure & Amazon S3. Chúng mình đã thí điểm với Dropbox & đăng nhập vào tài khoản của chúng tôi, truy vấn trang Nhà trở nên tân tiến, tạo một ứng dụng mới & ghi chú mã thông tin được tạo.

Từ cổng web SyncCloud, chúng tôi đã chọn Dropbox, nhập ID tài khoản cộng với mã thông báo và chọn cặp folder để đồng hóa hóa. Khi hoàn thành, mọi tệp chúng tôi để lên trên đám mây hoặc trên dòng thiết bị đều được đồng bộ hóa.

Một điều nên tránh bây giờ là phần mềm tính toán đoạn Clip InforTrend sườn NVR vì cổng web của chính nó sẽ không hoạt động trên Edge, Chrome, IE11 hoặc Firefox & ứng dụng máy khách từ xa VMS không chạy được trên máy tính để bàn Windows 10 của chúng tôi. Chúng mình đã đặt ra những điều đó với sự bổ trợ của InforTrend, và đã được thông tin rằng phần mềm này vẫn đang rất được trở nên tân tiến.

Infortrend EonStor GSe Pro 3016T: vấn đề hiệu năng

InforTrend đã cung ứng cho hệ thống hai bo mạch chủ 10GbE SFP + cổng kép mà chúng mình đã sử dụng để liên kết hệ thống Windows Server 2016 rất có thể lan rộng ra Xeon. Năng suất của NAS là tiền với một san sẻ được ánh xạ trả về vận tốc đọc & ghi Iometer tuần tự cả 9,2Gbits / giây & cùng tốc độ cho các hoạt động sinh hoạt ngẫu nhiên.

Chúng tôi đã tăng áp lực nặng nề với hệ thống sever Windows thứ hai được kết nối với bảng sever khác & thấy số lần đọc & ghi tuần tự thu thập lên tới 18,5Gbits / giây & 18,3Gbits / giây. Dẫu thế, chúng mình đã để ý rằng việc liên kết cả hai máy chủ với cùng 1 bảng máy chủ đã giảm tốc độ tích lũy xuống còn 14,9Gbits / giây và 12,5Gbits / giây.

vận tốc IP SAN cũng ấn tượng không thua kém với mục tiêu 1TB đem lại tốc độ đọc và ghi tuần tự thô là 9,1Gbits / giây và 8,9Gbits / giây với tốc độ giảm đi còn 7.1Gbits / giây khi ghi ngẫu nhiên. Hoán đổi sang link MPIO 10GbE cổng kép trả về những lần đọc và ghi tuần tự 18,1Gbits / giây và 17,7Gbits / giây.

>>> Xem thêm: bán HPe DL360 gen10