Sàn giao dịch bitcoin quốc tế Tether vượt lên XRP, lọt vào top 3 sàn tiền ảo

Tether (USDT) đã vượt lên Ripple (XRP) để lọt vào top 3 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Một phần nguồn cội do XRP ko thu hút được các nhà đầu cơ nhỏ lẻ/ nhà đầu cơ tư nhân.

 Sàn giao dịch bitcoin quốc tế Tether vượt lên XRP, lọt vào top 3 sàn tiền ảo

Vốn hóa thị trường sàn giao dịch bitcoin quốc tế XRP lao dốc trong khoảng khoảng $130 tỷ hồi tháng 01/2018 tới hiện tại xuống chỉ còn ít hơn $9 tỷ. Trong lịch sử, XRP đã từng khó khăn top 2 với Ether (ETH). Tuy thế ở thời khắc hiện tại, tổng vốn hóa thị phần của cả XRP và Tether vẫn ít hơn ETH $5 tỷ.

 Sàn giao dịch bitcoin quốc tế Tether vượt lên XRP, lọt vào top 3 sàn tiền ảo

So sánh vốn hóa thị phần của USDT – XRP. Nguồn: Cointelegraph, CoinMarketCap

So sánh khối lượng mua bán của Tether – XRP

XRP ngày một tụt dốc một phần nguyên do là do thiếu thu hút những nhà đầu cơ nhỏ lẻ/ nhà đầu tư tư nhân.

tham khảo thêm : Hướng dẫn đăng ký sàn CoinEx

So sánh khối lượng trao đổi hàng ngày, USDT đang đánh bại đối thủ XRP. Khối lượng hàng ngày làng nhàng trong tháng 5 của USDT cao gấp 25 lần XRP.

 Sàn giao dịch bitcoin quốc tế Tether vượt lên XRP, lọt vào top 3 sàn tiền ảo

tuy vậy điều này ko đồng nghĩa cuộc đua đến top 3 đã dừng lại. Chỉ cần một đợt cải thiện giá hợp lý thì XRP vẫn có thể lấy lại top 3 từ tay USDT. Bởi USDT vốn chẳng thể cải thiện hoặc giảm quá phổ quát phần trăm.

tham khảo thêm : cointiger review

Hiện tại, về vốn hoá thị phần và khối lượng giao dịch, Tether đang dẫn trước XRP. Tuy nhiên, XRP vẫn có cơ hội đảo ngược vị thế. Cuộc đua cho vị trí thứ ba vẫn còn lâu mới kết thúc được.

Phí giao dịch Bitcoin Giảm 54% Trong Vòng 5 Ngày

Phí thương lượng nhàng nhàng của Bitcoin đã giảm sắp 54% trong năm ngày cách đây không lâu. Tuy thế 1 số chuyên gia quan niệm rằng việc tắc nghẽn mạng có thể đẩy các bạn sang sử dụng altcoin.

Vào tuần trước, phí giao dịch Bitcoin tăng cường cao (bằng mức phí cao nhất trong khoảng đợt tháng 02/2018). Hiện tại phí đàm phán trung bình đã giảm xuống hơn một nửa.

những số liệu BitInfoCharts chỉ ra mức phí nhàng nhàng Bitcoin từ ngày 20/05 – 25/05 đã giảm sắp 54%, từ mức $6.65 xuống chỉ còn $3.07. Mức giao dịch trung vị (hoặc mức phí đa dạng nhất) cao nhất đạt $3.91, tuy vậy hiện tại đã giảm xuống còn $1.65.

Hayden Otto (nhà tổ chức sự kiện Bitcoin Cash và người sáng lập BitcoinBCH) nhắc rằng nếu như mạng vẫn tiếp diễn tắc nghẽn, các người sử dụng có thể sẽ chuyển qua thương lượng altcoin.

Altcoin tận dụng thời cơ Bitcoin bị tắc nghẽn

Hayden Otto chỉ ra hệ luỵ trực tiếp của tắc nghẽn Bitcoin (dẫn tới mức phí cao hơn như mới đây) là các bạn chuyển sang các loại tiền điện tử có thể cạnh tranh khác. &Amp;Amp;Amp;Ldquo;Điều này kéo theo sự cai trị thị trường của BTC bị suy giảm trong khi những đồng bạc điện tử khó khăn khác vượt lên”.

Cointelegraph đã suy đoán phần thưởng khối Bitcoin giảm một nửa có thể làm blockchain mất dài lâu. Hayden Otto cũng lập luận rằng Halving gây tác động bất ổn tới động lực chức năng của Bitcoin, tuy vậy hiện tại blockchain đã hoạt động lại trơn.

Otto cho biết số lượng giao dịch Bitcoin chưa xác nhận trong mempool (phòng chờ/ nhóm các giao dịch đang trong hàng đợi) cách đây không lâu thường khoảng 20.000 thương lượng, trong khi lần cao nhất năm nay là hơn 80.000 thương lượng. Đây là một biểu hiện mạng Bitcoin đang dần lâu bền, nền kinh tế sống lại sau lần halving cách đây không lâu nhất.

Ngày 20/05, độ khó khai thác Bitcoin giảm khoảng 6%. Điều chỉnh độ khó làm mạng giảm tắc nghẽn, nhưng như vậy vẫn chưa đủ.

Chúng tôi đã có một lần điều chỉnh độ khó khai thác trong khoảng sau halving. Tuy vậy sẽ mất thêm một đến hai lần điều chỉnh nữa để mạng lâu dài. Hash rate (tỷ lệ băm/ công ty đo lường khả năng giải thuật toán của trang bị khai thác) giảm khiến các khối được tạo ra chậm hơn. Từ sau halving, tỷ lệ băm của Bitcoin giảm gần 30% nhưng độ khó khai thác chỉ giảm hơn 6%. Độ khó khai thác vẫn cần giảm thêm để những khối được khai thác chỉ mất khoảng nhàng nhàng 10 phút.

đọc thêm danh sách các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới để mua ra đại lý phân phối thích hợp với nhu cầu đầu cơ của các bạn.