Tháng 10 ở Hà Giang làm cho khách du lịch xốn xao

Tháng 10 cũng là lúc Hà Giang đã trải qua mùa gặt, múi rừng ở đây như bứng tỉnh ở trong sắc hoa của cánh đồng loài hoa tam giác mạch nổi tiếng, rộng mênh mông, trải dài tới chân trời.

Mỗi mùa, Hà Giang có một vẻ đẹp riêng tuy nhiên tháng 10 có rất nhiều điều làm cho lữ hành phải xốn xao. Đứng ở trước cảnh sắc của loài hoa tam giác mạch hoặc phóng tầm mắt để ngắm thửa ruộng bậc thang đang ngả màu sắc … Ta như say ở trong hương sắc, say tới ngây ngất và ngẩn ngơ.

Thung lũng Sủng Là

 Tháng 10 ở Hà Giang làm cho khách du lịch xốn xao

Con đèo xinh ôm trọn lấy thung lũng xanh ở ngã ba Phó Bảng là thung lũng Sủng Là. Những người Mông tại Sủng Là chủ yếu trồng những loài tam giác mạch, hoa cải ở trên cánh đồng trồng lúa, đồi đất cao tại vùng đất phía đáy của thung lũng. Ngô mang màu xanh, lúa mang màu vàng, điểm xuyết thêm bông tam giác mạch tím tuyệt đẹp, đung đưa trong gió, hòa cùng với khu rừng sa mu màu xanh đậm ở phía xa xăm tạo ra tổng thể vô cùng hoàn hảo.

Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch

Sẽ chẳng ai ngờ tới ở giữa vùng cao nguyên vô cùng cằn cỗi này thì toàn sỏi đá lại mọc lên loài hoa sắc tím tới thế. Loài hoa tam giác mạch khi bạt ngàn như thung lũng rất lãng mạn và thơ mộng, khi lấp mình vô cùng thẹn thùng trong kẽ đá ở bên đường. Nét đẹp đó tuy mộc mạc và đơn sơ nhưng lại có sức hấp dẫn tới không ngơ.

 Tháng 10 ở Hà Giang làm cho khách du lịch xốn xao

Tới đây, khách du lịch tới Hà Giang ngắm hoa này tại nhiều nơi như là Đồng Văn, Sủng là, cột cờ Lũng Cú, Ma Lé …

 Tháng 10 ở Hà Giang làm cho khách du lịch xốn xao

Thời điểm này, bạn tới Hà Giang, khách du lịch còn có được cơ hội tham gia vào lễ hội hoa tam giác mạnh, được tổ chức vào tháng 10 cho tới tháng 12 ở nhiều huyện trong tỉnh.

Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Cái không khí lạnh ở Hà Giang đã bắt đầu len lỏi, đây cũng là lúc mà những thửa ruộng bậc thang ở trên con đường tới Hoàng Su Phì đều ngả màu vàng như là mời gọi những khách du lịch. Dù đường tới nơi đây có chút hiểm trở tuy nhiên có đáng gì khi chờ đợi khách du lịch chính là cảnh sắc thiên nhiên vô cùng hùng vĩ và trùng điệp.

 Tháng 10 ở Hà Giang làm cho khách du lịch xốn xao

Hương lúa chín có mùi thơm thoang thoảng cùng với không khí tĩnh lặng, trong lành ở nơi vùng cao giống như cang làm tăng thêm được nét hấp dẫn cho núi rừng Hà Giang khi tháng 10 lại về.

Hãy cùng đến và chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đẹp ở Hà Giang vào những ngày mùa thu lãng mạn và tuyệt đẹp này nhé.