Thành lập công ty cổ phần phải lưu ý những gì?

Khi không có sự hiểu biết về pháp luật thì thủ tục thanh lap cong ty là điều rất khó khăn đối với các doanh nghiệp. Vậy thành lập công ty phải lưu ý những gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

 Thành lập công ty cổ phần phải lưu ý những gì?
Vậy đặc điểm của công ty cổ phần là gì?
– Chế độ trách nhiệm của công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp, do đó mức độ rủi ro của cổ đông cao.
– Số lượng cổ đông trong công ty không giới hạn tối đa.
– Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các ngành và ngành.
– Sau 3 năm hoạt động, việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần tương đối dễ dàng, nên phạm vi đối tượng tham gia công ty cổ phần rất rộng, ngay cả công chức cũng có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần. .
Thành lập công ty cổ phần cần yêu cầu gì?
Thành lập công ty cổ phần có khá nhiều yêu cầu:
– Thành lập công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.
– Giám đốc / Tổng giám đốc công ty cổ phần không phải là Giám đốc / Tổng giám đốc của một doanh nghiệp khác.
– Điều kiện về tên của một công ty cổ phần: Tên của một công ty không được trùng hoặc giống nhau một cách khó hiểu với tên của một doanh nghiệp đã đăng ký trong cả nước.
– Điều kiện cho trụ sở: khi thành lập công ty cổ phần, phải có văn phòng giao dịch. Trụ sở công ty cổ phần không được là nhà chung cư hay ký túc xá.
– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: khi thành lập công ty cổ phần, các ngành sẽ phải áp dụng theo hệ thống các ngành kinh tế quốc dân. Đối với nghề nghiệp có điều kiện, các điều kiện để được thành lập phải được đáp ứng.
– Điều kiện về vốn điều lệ / vốn pháp định: Vốn điều lệ là lượng vốn góp hoặc cam kết góp của cổ đông trong một thời kỳ nhất định và được ghi trong điều lệ của công ty. Các doanh nghiệp chịu trách nhiệm về vốn điều lệ mà họ đã đăng ký. Vốn điều lệ của công ty liên quan đến thuế giấy phép phải được thanh toán.
Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Và thủ tục đăng ký cũng không quá khó khăn. Nếu như bạn vẫn gặp khó khăn hãy tìm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh của Hoàng Tân Minh nhé.
CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
Địa chỉ: Số 61 Ngõ 649 Đường Kim Mã, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, HN
( Sau tòa nhà V- Tower AIA Kim Mã, Gần Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải, HN)
Mobile: 0965.310.988 – 0963.882.941
Văn Phòng HCM: Số 46 Đường Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Mobile: 0965.310.988 – Fax: 0865.577.538
Email: lienhe.hm@gmail.com
Website: www.thanhlapcongtyhn.com, www.thanhlapdoanhnghiephn.com