Thiết kế nhà phố xanh 2 tầng thông thoáng với giếng trời

Giếng trời là nơi lưu thông, trung chuyển khí từ trong ra ngoài, hoặc ngược lại theo chiều thẳng đứng. Do đó, để có một giếng trời hiệu quả, chủ nhà nên tìm cách để không khí được lưu thông từ ngoài vào trong và điều quan trọng nhất là tính liên tục của việc lưu thông đó để có được kiến trúc nhà phố ưng ý.

gieng troi cho nha pho (2) Thiết kế nhà phố xanh 2 tầng thông thoáng với giếng trời

Về mặt phong thủy, khí lưu thông trong nhà là luồng khí tuần hoàn và phải được thay thế liên tục. Có như vậy mới đạt được sự thông thoáng, sức khỏe người sống trong căn nhà mới đảm bảo. Bên cạnh đó thì sự thông thoáng cũng giúp cho tinh thần gia chủ ở trạng thái thư giãn hơn.

gieng troi cho nha pho (1) Thiết kế nhà phố xanh 2 tầng thông thoáng với giếng trời

Vị trí đặt giếng trời hay bắt gặp là cầu thang, điều này rất hợp lí và hiệu quả trong việc sử dụng diện tích sàn. Nhưng, các phòng xung quanh “tiếp cận” với giếng trời thế nào?

gieng troi Thiết kế nhà phố xanh 2 tầng thông thoáng với giếng trời

Một cửa sổ mở trực tiếp ra giếng trời, hoặc gián tiếp thông qua một ban công riêng của phòng đó cũng là một cách (nếu có đủ diện tích). Để gió từ các phòng sẽ lưu thông từ trước hoặc sau ra giếng trời và được hút lên trên. Sự chênh lệch áp suất ở miệng giếng trời và phần thân khiến mẫu nhà phố xanh “tự động có gió”.

 Thiết kế nhà phố xanh 2 tầng thông thoáng với giếng trời

Mỗi nhà có cuộc sống hoàn toàn khác nhau, việc quan niệm đẹp xấu, hợp lí hay không hợp lí, thích hay không thích cũng từ đó mà phong phú theo, tùy ý muốn và khả năng đầu tư bạn có thể ” ngắm nhìn bầu trời ” theo cách riêng của mình. 

QL.