Tìm hiểu chức năng của rơ le bảo vệ điện áp

Rơ le bảo vệ điện áp là một thiết bị được rất nhiều người quan tâm, bởi vai trò quan trọng của nó trong hệ thống điện. Vậy chức năng đó là gì? làm sao để tìm mua được sản phẩm chất lượng, tin cậy? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
1. Rơ le bảo vệ điện áp có chức năng gì?
Relay%20b%E1%BA%A3o%20v%E1%BB%87%20%C4%91i%E1%BB%87n%20%C3%A1p%20MU%202300%20 %20240AD Tìm hiểu chức năng của rơ le bảo vệ điện áp
Trong quá trình vận hành hệ thống điện có thể xảy ra các sự cố và tình trạng làm việc không bình thường của thiết bị. Trong phần lớn các trường hợp, các sự cố xảy ra kèm theo hiện tượng dòng điện tăng cao và điện áp giảm khá thấp đặc biệt là các sự cố ngắn mạch. Việc dòng điện chạy qua thiết bị điện tăng cao phát nóng  quá mức cho phép dẫn đến cách điện bị già hóa, hư hỏng thiết bị. Điện áp giảm thấp dẫn đến thiết bị điện không làm việc bình thường của các thiết bị (tốc độ động cơ giảm, giảm khả năng truyền tải của các đường dây, …)
Và để kịp thời phát hiện ngăn chặn các sự cố đó xảy ra người ta sẽ sử dụng đến thiết bị rơ le bảo vệ điện áp. Rơ le bảo vệ điện áp hoạt động như một thiết bị đóng mở, để kịp thời ngắt dòng điện ra khỏi hệ thống khi phát hiện các dấu hiệu sự cố.
2. Làm sao để chọn được rơ le bảo vệ điện áp chất lượng?
3614243 mx200 180 160 Tìm hiểu chức năng của rơ le bảo vệ điện áp
Mặc dù, rơ le bảo vệ điện áp hoạt động theo nguyên lý đảm bảo được chức năng nhưng để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng thì bạn cũng cần có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi mua hàng. Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm như sau:
– Tính tin cậy
Khả năng làm việc đúng khi xảy ra sự cố trong phạm vi đã được xác định của bảo vệ. Độ tin cậy không tác động: “ Mức độ chắc chắn rằng Role hoặc hệ thống rơle không làm việc sai” – là khả năng tránh làm việc nhầm ở chế độ làm việc bình thường hoặc sự cố xảy ra ngoài phạm vi được xác định cua bảo vệ.
– Tính chọn lọc
Đây chính là khả năng có thể phát hiện và loại trừ đúng các vấn đề xấu có trong hệ thống dựa vào các nguyên lý làm việc: Chọn lọc tuyệt đối và chọn lọc tương đối. Thiết bị có khả năng nhận biết sự cố trong pham vi và một số chức năng dự phòng khác.
– Tính linh hoạt: hay còn gọi là tác động nhanh, giúp hoạt động nhanh chóng. Bảo vệ chính thông thường có thời gian khoảng 0,2 – 1,5s, bảo vệ dự phòng khoảng 1,5 đến 2s.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán các sản phẩm thiết bị điện, chúng tôi sẽ tư vấn mua rơ le bảo vệ điện áp tốt nhất. Mọi nhu cầu tư vấn về sản phẩm, cách sử dụng cũng như giá cả một cách cụ thể hơn, hãy liên hệ cho chúng tôi:
Công Ty TNHH SX & TM Thiết Bị Điện Bình An
Địa chỉ : 208 Quang Trung – Q.Hà Đông – TP. Hà Nội
VPGD: Số 19 Ngõ 61/15 Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Chi Nhánh: Cửa Hàng Thiết Bị Điện Lập Phát
Đc: B1 TT Nguyễn Công Trứ – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 024.62591216- Hotline : 0986323388