Tìm hiểu ứng dụng và những lưu ý khi sử dụng bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm được ứng dụng nhiều nhất trong những dự án cấp thoát nước, khu công nghiệp xây dựng, cơ sở hạ tầng, phòng cháy chữa cháy, … ngoài ra còn được sử dụng trong các hộ gia đình cung cấp nước sinh hoạt dân dụng.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải italia. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Bơm ly tâm là thiết bị cần thiết trong quá trình thi công, vận hành. Đây là đồ vật dùng để bơm hút vài hóa chất hoặc chất lỏng hay dung môi có tính ăn mòn cao. Bên cạnh đó 1 vài dòng chất thải công nghiệp, nông nghiệp, và kể cả chất thải xây dựng, hàng hải cũng cần tới máy bơm ly tâm.

tai sao may bom ly tam duoc nguoi tieu dung tin tuong 2 Tìm hiểu ứng dụng và những lưu ý khi sử dụng bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm là gì?

Đây là máy bơm thủy lực cánh dẫn 1 số hoạt động trên nguyên lý của lực ly tâm. Cánh bơm ly tâm của máy sẽ sản xuất năng lượng thủy động cho dòng chảy. Theo đấy , nước khi đc dẫn vào tâm quay của cánh quạt sẽ nhờ lực ly tâm để đẩy ra mép cánh bơm. Sự phối hợp của lưu lượng với áp suất, cùng gia tốc của trọng lực và cả cân nặng của chất lỏng sẽ gây nên động năng làm nước vận động.

Ứng dụng của bơm ly tâm là gì?

Với ưu thế trong việc điều chỉnh lưu lượng bơm ly tâm nên thiết bị này được ứng dụng trong khá nhiều ngành. đó chính là vận chuyển 1 vài chất lỏng như nước ngọt, nước biển, sử dụng trong PCCC (dùng để bơm cứu hỏa), hệ thống làm mát trong phòng lạnh, làm hệ thống tưới trong nông nghiệp.

Mặt khác , hàng hóa sản phẩm còn đc dùng để phân phối nước đời sống cho 1 vài hộ gia đình, khu công nghiệp, và các dự án cấp thoát nước khác cũng như được ứng dụng trong 1 vài công trình xây dựng.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm chữa cháy ebara, mời bạn theo click vào bài viết.

các điểm cần chú ý khi bằng máy bơm ly tâm

 • lúc mua má bơm, người sử dụng phải chọn lựa dòng có thông số kỹ thuật phù hợp với mong ước dùng .
 • Nên trang bị thêm một số phương tiện đo áp suất, hay đo chân không , cùng van một chiều hay và một số phương tiện khác nhằm giúp làm việc hiệu suất hơn.
 • Trước khi vận hành máy, người sử dụng phải chắc chắn đã rà soát kỹ về động cơ cũng như những mối ghép hay dầu bôi trơn, rồi sau đấy mới đổ chất lỏng để mồi bơm.
 • lúc khởi động xong, nên đợi một thời giờ cho động cơ ổn định rồi mới mở khóa ở ống đẩy để máy bắt đầu hoạt động.
 • Trong giai đoạn máy đang hoạt động, người dùng nên liên tục quan sát và theo dõi đồng hồ đo, đồng thời nghe tiếng động của động cơ. điều đó trợ giúp kịp thời phát giác 1 số tín hiệu bất thường và nhanh chóng xử lý.
 • nếu như thấy chất lỏng không lên hoặc lên ko đều hay lượng chất lỏng lên ít thì ngay lặp tức phải kiểm tra thử lại máy.
 • Nên đóng khóa của ống đẩy trước lúc tắt máy bơm.

Nên mua máy bơm ly tâm của một số thương hiệu nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bơm đc sử dụng nhiều . tùy vào ý muốn sử dụng và đặc tính hành chánh mà người dùng lựa chọn mẫu phù hợp nhất.

vài dòng bơm ly tâm được dùng rộng khắp hiện nay

bên dưới là gợi ý vài thương hiệu máy bơm ly tâm được nhìn nhận cao về chất lượng và cực kỳ thông dụng hiện nay.

 • các thương hiệu bơm ly tâm tới từ nước Ý: Ebara, Argal, Varem, OBL, Travaini, Speroni, Pentax.
 • nhãn hiệu bơm ly tâm của Mỹ: Sandpiper, Pulsafeeder
 • nhãn hàng bơm ly tâm của Thái Lan: VENZ
 • nhãn hiệu bơm ly tâm của Hàn Quốc: Cheonsei
 • thương hiệu bơm ly tâm của Đài Loan: Panworld

một vài hương hiệu máy bơm ly tâm này được ưa thích nhất tại vài công trình dự án hiện nay. Vì thế , để mua được hàng hóa chính hãng , các bạn nên đến một số cửa hàng phân phối chính thức và có chữ tín như đơn vị TNHH Vimex.

mọi thông ty khía cạnh quý khách vinh dự liên hệ tới hotline 0989775196 để đc tham mưu giúp đỡ mua hàng.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm hóa chất iwaki

hết sức hân hạnh được phục vụ quý khách.