Toàn tập về bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo Ethereum

Ethereum (ETH) – đồng tiền ảo với giá trị vốn hóa xếp hạng thứ 2 trên thị trường. Không những thế, Ethereum còn là nền tảng ứng dụng (Application Platform) có thể tiến hành các hợp đồng sáng tạo.

không những được sử dụng trong kinh tế, nó còn trở nên nền tảng cơ sở cho việc vận hành phổ biến áp dụng khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tất tần tật về bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo các gì các bạn cần biết về Ethereum.

Bao gồm: đặc thù, Về ưu điểm và điểm yếu, so sánh với Bitcoin – một loại tiền ảo rất nhiều khác. Bài viết cũng sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp khai thác (đào) Ethereum.

 Toàn tập về bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo Ethereum

đặc biệt của Ethereum/ETH

 Toàn tập về bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo Ethereum

đồng tiền ảo với giá trị vốn hóa Đứng thứ 2 trên thị trường.

Ethereum là đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa thị trường cao thứ 2 sau Bitcoin.

Tháng 2 năm 2020, giá trị vốn hóa của nó đạt gần 4,449,060 VNĐ.

Thêm nữa, giá trị vốn hóa của đồng bạc ảo xếp hạng thứ nhất – Bitcoin là 215,265,997 VNĐ.

nền tảng được dùng để tạo áp dụng

Ethereum là nền tảng sử dụng để tạo ứng dụng, nó là nền tảng được sử dụng chính thức để phát triển ứng dụng Phi tập hợp (Dapps)

Đây là hệ thống phân quyền sử dụng và quản lý đồng đẳng cho người mua, với tiền đề tiền ảo tăng giá là việc tự động hóa bản thân ứng dụng.

Hơn nữa, đặc trưng của nó còn là khả năng dùng blockchain và token (altcoin và ether) trong áp dụng.

thời kỳ chuyển đổi giao thức đồng thuận sang POS

cho tới hiện tại, hệ thống vẫn đang sử dụng giao thức gọi là POW (Proof Of Works), tuy thế, trong khoảng năm 2018, hệ thống đang chuyển sang giao thức POS (Proof of State).

Giao thức đồng thuận, nói cách khác là “Phương pháp hội ý”. Đây là công nghệ được dùng để kiểm chứng sự đồng thuận trong blockchain.

Hệ thống POW là hệ thống mà ở đó phê chuẩn việc xác nhận thương lượng tiền mã hoá, người ta có thể nhận được tiền mã hoá mới theo một tỷ lệ cố định.

tuy vậy, với POS, ta không chỉ xác nhận thương lượng mà tuỳ theo lượng tiền mã hoá nắm giữ trong thời khắc hiện tại, hệ thống cho phép khách hàng nhận được một lượng tiền mã hoá theo một tỷ lệ tương ứng với từng giai đoạn, đây là điểm dị biệt của POS.

Nhờ ấy, lượng tiền nắm giữ càng phổ biến, thời kì nắm giữ càng lâu, ta càng thuận tiện hơn để lấy được các đồng ethereum mới được cho ra.

Công trình hướng đến “Máy tính toàn cầu”

Máy tính toàn cầu là một định nghĩa.

từ năm 2018 cho đến nay, máy tính tư nhân đang được dùng phổ biến trên toàn thế giới, so với nó mức độ tự do cao hơn và không tồn tại người quản lý tập kết chính là mạng internet.

Tóm lại, Ethereum đang hướng tới “Trở thành hệ thống đồng nhất với mạng internet”. Mục đích của Ethereum là không những những tổ chức hoặc công ty nhất thiết mà ngay cả tư nhân cũng có thể dùng được nó và trở nên một hệ thống như máy tính toàn cầu.

Để làm được điều này, việc sử dụng 2 yếu tố: cách thức đầu tư tiền ảo nền tảng Ethereum và hiệp đồng thông minh để vận hành hệ thống được xem là đã mở ra một thời đại mới.

Nhờ áp dụng tiêu chuẩn hợp nhất ERC20, việc điều hành token có thể được đồng nhất hoá.

Token chỉ đồng tiền điện tử (coin) được phát hành bằng phương pháp tạo ra tiền mã hoá nhưng chẳng hề là loại tiền mã hoá căn bản của hệ thống.

Tiền mã hoá căn bản của Ethereum là ETH, nhưng token – gọi là “ERC20” cũng tồn tại trên hệ thống này.

các token như Zaif- được cung cấp bởi những sở thương lượng tiền mã hoá và Valu-token thịnh hành ngay trước Zaif có kỹ thuật quản lý khác nhau tuỳ chủng loại.

Vì thế, ví chứa Bitcoin đơn thuần chẳng thể dùng để chứa Ethereum.

Ví chuyên dụng để cất cả 2 loại tiền mã hoá có còn đó, nhưng do cấu trúc chương trình không giống nhau nên cách lưu trữ của 2 loại tiền này vẫn không giống nhau.

Điều này không những xảy ra với tiền mã hoá mà còn có thể xem là đúng với token. Riêng tình trạng token ERC20 phát sinh trong khoảng Ethereum, với tính áp dụng cao, nó có thể được quản lý cùng lúc với những token khác.

Bên cạnh đó, để điều hành token, yếu tố thiết yếu gọi là “ICO“ được tạo ra. ICO là thuật ngữ, đề cập một cách thuần tuý, chỉ hành vi gây quỹ để lớn mạnh và kinh doanh tiền mã hoá, là hệ thống tạo hiệp đồng để phân phát token thay vì tiền.

Xin hãy nhớ rằng, phê chuẩn việc vững mạnh token ERC20, Ethereum đã tăng việc tiến hành ICO cũng như khả năng điều hành.