top 10 sàn giao dịch bitcoin Fibonacci trong phân tích kỹ thuật tiền mã hoá

 top 10 sàn giao dịch bitcoin Fibonacci trong phân tích kỹ thuật tiền mã hoá

Chào mừng các bạn tới với bài viết hướng dẫn sử dụng Fibonacci của BV News. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu trọn về Fibonacci là gì và cách dùng nó trong phân tách phương pháp.

Fibonacci là gì?

Fibonacci là top 10 sàn giao dịch bitcoin một chuỗi hệ thống toán học thú vị được sáng tạo bởi Leonardo Pisano (1170-1250). Là một nhà toán học sống vào khoảng thế kỷ 12 tại Pisa (Italy). Ông đã khám phá ra dãy số Fibonacci (1,1,2,3,5,8,13,21,34,…) dựa trên các Nhìn vào về Kim tự tháp Giza ở ai Cập.

Dãy số này có tỷ lệ hai số liền kề nhau xấp xỉ 1,618 (hoặc nghịch đảo là 0,618). Tỷ lệ này được gọi là Tỷ lệ vàng (The golden ratio) hay PHI. Khi sử dụng trong phân tách phương pháp. Tỷ lệ vàng thường được chuyển đổi thành 3 mức tỷ lệ: 38.2%, 50% và 61.8%.

Không chỉ thế, Trong dãy số Fibonacci, nếu các bạn lấy tỉ lệ của bất kì Thống kê nào với Thống kê kế tiếp ngay sau nó, kết quả đều sẽ là 0.618. Thí dụ : 34/55 = 0.618, 55/89 = 0.618…

Để tiện dụng hiểu hơn thì Fibonacci xuất hiện trong cuộc sống quanh quéo ta trong khoảng lá cây, tới vỏ ốc, hãy thậm chí là cơn bão, cực nhiều thứ kể cả nhân tạo cũng có thể dính dáng tới chuỗi Fibonacci. Hoàn hảo nhất với các trader chúng ta, việc áp dụng Fibonacci vào phân tách công nghệ thật sự hoàn hảo.

xem thêm tại : coinex là gì

Cách đàm phán với Fibonacci

Trong TradingView sẽ có 6 loại fibonacci khác nhau là Fibonacci Arcs, Fibonacci Fan, Fibonacci Retracement, Fibonacci Time Zones, Fibonacci Expansion, Fibonacci Channel. Mỗi loại đều có Về ưu điểm và điểm yếu riêng nhưng nhìn chung đều tạo điều kiện cho trader nhìn nhận được thị phần và là dụng cụ hỗ trợ tốt cho những chỉ báo khác hoặc price action.

Đối với trader thì thường dùng nhất là Fibonacci Retracement hay còn gọi là Fibonacci thoái lui bởi tính thuần tuý và hoàn hảo của nó trong việc xác định các mức kháng cự và tương trợ.

Hướng dẫn sử dụng phương tiện Fibonacci Retracement

Để vẽ được Fibonacci thoái lui, bạn hãy chọn được đỉnh trong sườn giá mà bạn muốn trade và kéo xuống tới đáy của sườn giá. Chú ý là chúng ta chọn cả bóng nến nữa mới có thể chính xác được.

tham khảo thêm : cách kinh doanh tiền ảo

 top 10 sàn giao dịch bitcoin Fibonacci trong phân tích kỹ thuật tiền mã hoá

Để giúp các bạn hiểu trọn vẹn cách dùng dụng cụ này, lấy biểu đồ của BTC khung 1D tại TradingView. Như các bạn nhìn trong biểu đồ giá của BTCUSD thì đỉn muốn nhắm đến ở điểm 10401.77$ và đáy sẽ ở điểm 6545.43.

trong khi vẽ Fibonacci theo kinh nghiệm của mình thì hãy đặc thù lưu ý đến 3 Con số 0.618, 0.382 và 0.5. Bởi đây là những Báo cáo với khả năng phản kháng và hỗ trợ rất mạnh. Cực nhiều tình trạng lúc mình trade và nhận thấy rằng giá chỉ mới chạm tới những Báo cáo này thôi là khả năng đảo chiều đã rất cao rồi.

 top 10 sàn giao dịch bitcoin Fibonacci trong phân tích kỹ thuật tiền mã hoá

Như bạn thấy trên hình, giá đã vượt qua vùng chống cự 0.236 của chỉ báo và khả năng cao là tiến tới 0.382. Điều nay sẽ lại có 2 khả năng xảy ra là vùng 0.382 trở thành phản kháng mạnh hoặc giá sẽ vượt qua vùng này và tiến đến tiếp 0.618.

Cách sử dụng rất đơn thuần phải không? Nhưng ko có gì là 100% hết, bạn hãy dùng kèm theo các công cụ khác để hỗ trợ cho xác xuất thành công giao dịch của mình nhé!

phối hợp dụng cụ này với MACD

Đối với trader khi đàm phán thì khả năng tuyệt vời nhất của Fibonacci là tương trợ những chỉ báo khác để giao dịch thành công. Một trong ấy là chỉ báo MACD. Vậy nó dùng như thế nào?

Mình đã vẽ sẵn cho các bạn một ví dụ về BTC tầm tháng 9 và đây là sườn 4h, cũng là một sườn thương lượng ưa thích của mình. Trong khuông này các bạn có thể để ý thấy trong khi giá đã lấp lửng những Thống kê 0.618, 0.382 và 0.5 đều lấp lừng và cải thiện lại không.

lúc giá đang tụt mạnh và mập mờ một chút ở 0.618 sau đấy tụt không phanh và trở xuống 0.382 liền bật lên và gặp phản kháng mạnh 0.618 lại xuống tới tương trợ mạnh 0.5. Giờ ta sẽ nhìn cùng lúc với MACD trong khi giá tụt không phanh xuống 0.382 thì con đường MACD cũng đã cắt con đường signal theo chiều hướng đi lên.

Và khi nó đập vào chống cự 0.618 thì tuyến phố MACD cũng cắt trục đường signal theo chiều hướng đi xuống. Và cứ thế đều đều chúng ta có thân xác định một thiên hướng ngắn hạn để có thể trade.

Cách tạo Fibonacci trên TradingView

Chắc rộng rãi bạn đang muốn thử nghiệm ngay phương tiện đầy thú vị này lúc trade đúng không. Hãy tầm nã cập vào tradingview.com.

Nhấp phần biểu đồ và sắm vào biểu tượng như hình.

Lời kết

Bài viết đã hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách sử dụng các dụng cụ Fibonacci trong phân tích kỹ thuật tiền điện tử. Cùng đón đọc những bài viết tri thức khác của BV News nhé.

đọc thêm tại những bài viết Đánh giá sàn để biết được đâu là những sàn tiền ảo nào uy tín .tại Việt Nam và quốc tế.